เค้กมะนาว
สำหรับเค้กแสนอร่อยนี้นุ่มและมีกลิ่นหอมของเค้กมะนาว
ส่วนผสม
- 220 แป้งเค้ก
- 4 ฟองไข่
- 130 กรัม น้ำตาลทราย
- 100 กรัม เนยละลาย
- 50 กรัม วิปปิ้งครีม
- 1/8 ช้อนชาเกลือ
- 1 ช้อนชา ผงฟู
- 2 ช้อนโต๊ะ มะนาว
วิธีทำ
- เปิดเตาอบที่ 190 องศา
- ในชามตีไข่กับน้ำตาลและเกลือจนขึ้นฟู
- บีบมะนาวและกรองผ่านตะแกรงและเทใส่ในการเตรียม
- เพิ่มครีมและเนยละลายและดำเนินการตีต่อ
- ร่อนแป้งกับผงฟูและใส่ในส่วนของเหลวคนผสมจนเข้ากัน
- เทลงในพิมพ์เค้กก้อนขนาด 5X2 1/2×3 นิ้วที่ทาไขมันเคาะแป้ง
- จากนั้นลดอุณหภูมิในเตาอบที่ 150 องศาและอบ 35 นาทีหรือจนสุก
- เมื่อออกจากเตาอบให้เค้กเย็นในกระทะ 5 นาที แล้ว พักบนตะแกรงจนเย็นสนิท
http://unefolleenviedecuisiner.over-blog.com/2016/03/cake-au-citron.html
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น