วันอังคารที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2559

เค้กมะนาว




     

   

เค้กมะนาว
 

สำหรับเค้กแสนอร่อยนี้นุ่มและมีกลิ่นหอมของเค้กมะนาว

ส่วนผสม
 

  • 220 แป้งเค้ก
  • 4 ฟองไข่
  • 130 กรัม น้ำตาลทราย
  • 100 กรัม เนยละลาย 
  • 50 กรัม วิปปิ้งครีม 
  • 1/8 ช้อนชาเกลือ
  •  1 ช้อนชา ผงฟู
  • 2 ช้อนโต๊ะ มะนาว


วิธีทำ

 

  1.  เปิดเตาอบที่ 190 องศา 
  2. ในชามตีไข่กับน้ำตาลและเกลือจนขึ้นฟู
  3.   บีบมะนาวและกรองผ่านตะแกรงและเทใส่ในการเตรียม
  4.  เพิ่มครีมและเนยละลายและดำเนินการตีต่อ
  5.  ร่อนแป้งกับผงฟูและใส่ในส่วนของเหลวคนผสมจนเข้ากัน
  6.  เทลงในพิมพ์เค้กก้อนขนาด 5X2 1/2×3 นิ้วที่ทาไขมันเคาะแป้ง
  7.  จากนั้นลดอุณหภูมิในเตาอบที่ 150 องศาและอบ 35 นาทีหรือจนสุก
  8.  เมื่อออกจากเตาอบให้เค้กเย็นในกระทะ 5 นาที แล้ว พักบนตะแกรงจนเย็นสนิท


  ขอบคุณข้อมูลจาก

http://unefolleenviedecuisiner.over-blog.com/2016/03/cake-au-citron.html

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น