วันจันทร์ที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2559

เค้กสตรอเบอร์รี่วิปปิ้งครีม



    

    

เค้กสตรอเบอร์รี่วิปปิ้งครีม

ส่วนผสม:

  • 4 ฟองไข่​​ที่อุณหภูมิห้อง
  • 120 กรัม น้ำตาลทราย
  • 4G เกลือ
  • 140 กรัม แป้งเค้ก 
  • 30 กรัม น้ำมันสลัด 
  • 30 กรัม นมสด 


บรรจุและเปลือกน้ำฅาล:

  •  300มล.วิปปิ้งครีม
  •  250 กรัม สตรอเบอร์รี่


วิธีทำ

  1. ใช้พิมพ์ขนาด 20cm ทาไขมันรองกระดาษทาทับอีกครั้งและตั้งสำรองไว้ 
  2. เปิดเตาอบก่อนความร้อน 180c ชั้นวางตำแหน่งที่ด้านล่างล่างของเตาอบ
  3. ด้วยเครื่องผสมไฟฟ้า, ตีไข่ น้ำตาล และเกลือในความเร็วสูงประมาณ 5 ถึง 7 นาทีจนแป้งขึ้นฟูเต็มที่ (แป้งควรปล่อยให้เนื้อเหมือนริบบิ้นเมื่อจะถูกยกขึ้นไป) ลดความเร็วต่ำและตีอีก 1-2 นาที ตีด้วยความเร็วต่ำจะช่วยให้การรักษาเสถียรภาพของฟองอากาศในแป้ง
  4. ใส่แป้งเค้กที่ร่อนลงใส่แป้ง คนด้วยไม้พายค่อยๆใส่แป้งคนจนผสมด้วยไม้พายผสมประมาณ 1/3 ของแป้งกับน้ำมันสลัดในชามแยกต่างหาก พับในส่วนผสมนี้ลงในแป้งที่เหลือ วิธีการนี​​้จะช่วยให้น้ำมันจะนำไปผสมอย่างเต็มที่และในเวลาเดียวกันจะไม่ยุบ เพิ่มนมสดและพับเบา ๆ ด้วยไม้พาย
  5. เทส่วนผสมลงในพิมพ์และอบ 35 นาทีหรือจนกว่าเสียบแทรกอยู่ในศูนย์ออกมาสะอาด และพักให้เย็นสนิท


      ประกอบเค้ก

  1. ด้วยเครื่องผสมไฟฟ้า, ตีวิปปิ้งครีมให้ขึ้นฟูและแข็ง
  2. หั่นเค้กแนวนอนเป็น 2 ชั้น ที่หนึ่งของชั้นเค้กลงบนจานเค้ก กระจายวิปปิ้งครีมบนชั้นเค้ก
  3. จัดวงแหวนของสตรอเบอร์รี่ที่จะครอบคลุมทั้งชั้น
  4. เติมด้วยวิปปิ้งครีมบางมากขึ้น ด้านบนกับชั้นเค้กอื่น ๆ ตัดด้านข้างขึ้น
  5. การแพร่กระจายของวิปปิ้งครีมกว่าด้านบนและด้านข้างของเค้ก ตกแต่งตามต้องการ


   

  ขอบคุณข้อมูลจาก

   http://happyhomebaking.blogspot.com/2007/04/strawberry-sponge-cake.html

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น