วันจันทร์ที่ 11 เมษายน พ.ศ. 2559

เค้กกล้วยหอม




   




         เค้กกล้วยหอม

    ส่วนผสม

    แป้งตราบัวแดง.   500.   กรัม
    ผงฟู.  1.  ช้อนโต๊ะ
    ผงโชดา.  2.  ช้อนชา
    กล้วยหอมสุกงอม   400.  กรัม
   กล้วยน้ำว้าสุกงอม  100   กรัม
    น้ำตาลทราย.    500.  กรัม
    เกลือป่น  1 1/2.  ช้อนชา
    ไข่ไก่.เบอร์ 1).   5.   ฟอง
    นมข้นจืด.  200. กรัม
     น้ำส้มสายชู.  1.  ช้อนโต๊ะ
    น้ำมันพืช.   250.  กรัม
     กลิ่นกล้วยหอม. 1/4.  ช้อนชา
    ผงวานิลลา.   1. ช้อนชา
    อัลมอนด์สไลด์.  35.  กรัม.   (สำหรับแต่งหน้า)

    วิธีทำ

    1.   ร่อนแป้งบัวแดง. รวมกับผงฟู  ผงโชดา  และผงวานิลลาไว้
    2.  ตีกล้วยหอม กล้วยน้ำว้าบดหยาบ. กับน้ำตาลทราย. เกลือป่น  และไข่ไก่
         ใช้หัวตีตะกร้อ. ความเร็วสูงนาน. 3 นาที
  3   ลดความเร็วปานกลาง. ใส่น้ำมันพืช  (ให้รินเป็นสาย)
   4.  ลดความเร็วต่ำ. เติมแป้งที่ร่อนไว้. สลับกับนมข้นจืดที่ผสม
        รวมกับน้ำส้มสายชู. และกลิ่นกล้วยหอมไว้แล้ว ผสมพอเข้ากัน
  5.  ตักใส่พิมพ์รูปทรงเหลี่ยม ที่ทาเนยขาวโรยแป้งนวลแล้วเคาะออก
     . ประมาณ. 3/4 ของพิมพ์ และโรยหน้าด้วยอัลมอนด์สไลท์
   6.  นำเข้าเตาอบไฟ บน ล่าง. ที่อุณหภูมิ.  180  องศาเชลเชียส นานประมาณ
        25-30  นาที หรือจนสุก นำออกจากเตา ทาหน้าด้วยไข่แดงทันที
    หมายเหตุ  
   ( กล้วยหอมถ้าไม่สุกงอมเกินไป ก็ไม่จำเป็นต้องผสมกล้วยน้ำว้า)



     



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น