เค้กคว่ำหน้าเชอร์รี่
ส่วนผสม
4 ช้อนโต๊ะ เนยจืด
3/4 ถ้วย (บรรจุ) น้ำตาลสีน้ำตาลอ่อน
2 ถ้วย เชอร์รี่สดสำหรับรองเค้ก:
1 1/2 ถ้วยแป้งอเนกประสงค์
2 ช้อนชา ผงฟู
1/4 ช้อนชา เกลือ
1 ถ้วย น้ำตาลทราย
1/2 ถ้วย เนยจืดที่อุณหภูมิห้อง
2 ฟองไข่ขนาดใหญ่ แยกออกจากกัน
1 ช้อนชา วานิลลา
1/2 ถ้วยนมอุ่น
1/4 ช้อนชาครีม
วิธีการทำเค้กเชอร์รี่คว่ำลง:
เปิดเตาอบที่ 350 F
1.เตรียมพิมพ์เค้กขนาด 9 "พิมพ์ ด้านข้างสูง 2 " ทาไขมันและรองกระดาษรอบด้าน
2, ละลายเนย 4 ช้อนโต๊ะครีมในกระทะเล็กบนเตาผ่านความร้อนต่ำ แล้วเพิ่ม 3/4 ถ้วยน้ำตาลทรายแดง, กวนจนเข้ากันดี แผ่กระจายไปทั่วด้านล่างของพิมพ์เค้กและเรียง เชอร์รี่เพลส, ตัดด้านข้างลงไปในด้านล่างที่มีส่วนผสมเนย / น้ำตาลกดลงเบา ๆ เพื่อ ให้ เชอร์รี่คว่ำลงนุ่ม
3. ร่อนแป้ง ผงฟู และเกลือ ใส่ชามผสม พักไว้
4. ในอ่างตีขนาดใหญ่ใช้เครื่องผสมไฟฟ้า ด้วยกันน้ำตาล 1 ถ้วยและเนย 1/2ถ้วยจนเบาและนุ่ม (5 นาทีด้วยความเร็วสูง) โดยใช้หัวตีใบไม้ผสมใส่ไข่แดง 2 ฟอง ตามด้วยวานิลลา 1 ช้อนชา
ลดความเร็วต่ำเพิ่มส่วนผสมแป้งโดยใส่สลับกับนมอุ่น 1/2 ถ้วย เริ่มและจบด้วยแป้งและผสม
จนเข้ากันพักไว้
5.ในชามที่สะอาดตีไข่ขาว ครีมออฟทาร์ทาร์ด้วยหัวตีตะกร้อจนตั้งยอดแข็ง แต่ไม่แห้ง
ตักไข่ขาวครึ่งส่วน ผสมเบา ๆในแป้งในสองรอบอย่างเบามือจนเค้กเข้ากันและเนียน
เทใส่พิมพ์ที่เรียงเบอร์รี่ไว้ เกลี่ยให้เรียบ นำเข้าอบไฟ 350 Fนานประมาณ 55 นาที
หรือจนสุก
6.พักในกระทะประมาณ 10 นาทีจากนั้นเรียกใช้มีดแชะรอบขอบของเค้กเพื่อคลายเค้ก เชอร์รี่เค้กคว่ำลงนุ่มๆ บนจาน นำไปให้บริการโดยการวางจานเค้กและให้ยืน 5 นาทีแล้วตัดเสิร์ฟ
ขอบคุณข้อมูล และรูปภาพจากจาก
http://natashaskitchen.com/2015/06/20/cherry-upside-down-cake-recipe/
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น