วันศุกร์ที่ 29 เมษายน พ.ศ. 2559

ครีมชีสที่ชื่นชอบ



   
     


     

  ส่วนที่ต้องเตรียม
  เปลือก

  • 15 เกรแฮมแครกเกอร์บด
  • 2 ช้อนโต๊ะเนยละลาย


 ส่วนผสมครีมชีส

  • 4 แพคเกจ (8 ออนซ์ในแต่ละ) ครีมชีสนิ่ม
  • 1 1/2 ถ้วยน้ำตาลทรายขาว
  • 3/4 ถ้วย นม
  • 4 ฟองไข่
  • 1 ถ้วยครีมเปรี้ยว
  • 1 ช้อนโต๊ะ วานิลลา 
  • 1/4 ถ้วยแป้งอเนกประสงค์

วิธีทำ


เตรียม 30 นาทีปรุง 60 นาทีพร้อม 90 นาที
1.เตาอบที่ 350 องศา F (ประมาณ 175 องศา C) สเปร์พิมพ์เค้ก 9 นิ้วกระทะเค้ก

2.ในชามขนาดกลางผสมเกรแฮม ข้าวเกรียบกับเนยละลาย กดลงบนด้านล่างของ กระทะ

3.ในชามขนาดใหญ่ผสมครีมชีสกับน้ำตาลจนเรียบ ผสมผสานใส่นมแล้วนำมาผสกับไข่หนึ่งที่เวลาผสมเพียงพอที่จะนำมารวมกัน ผสมใส่ครีมวานิลลาและแป้งจนเรียบ เทเติมลงในแป้งที่เตรียมไว้ 

หมายเหตุ: การทำงานมากเกินไปไส้จะมีผลต่อเนื้อสัมผัสของชีสเค้กเพื่อผสมพอเพียงที่จะรวมส่วนผสม

4.นำเข้าอบประมาณ 1 ชั่วโมง เปิดเตาอบออกและปล่อยให้เค้กเย็นในเตาอบที่มีประตูปิด 5-6 ชั่วโมงเพื่อป้องกันไม่ให้แตก เย็นในตู้เย็นจนการให้บริการ

สูตรแรงบันดาลใจสร้างสรรค์โดย AllRecipes 


ขอบคุณข้อมูลจาก
http://www.kitchme.com/recipes/new-york-cheesecake



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น