วันศุกร์ที่ 29 เมษายน พ.ศ. 2559

คลาสสิกชีสเค้ก




   

    



   เรียบง่ายคลาสสิกชีสเค้ก

 อัตราผลตอบแทน: เค้กขนาด 9 นิ้ว

 
ส่วนผสม



เปลือก:

  • 150 กรัม เวเฟอร์วานิลลา ในการประมวลผลอาหารในเครื่องปั่นจนบดละเอียดแล้ววัด
  • 55 กรัม เนยจืดละลาย

ส่วนผสมครีมชีส

  • 900 กรัม ครีมชีส, อุณหภูมิห้อง
  • 200 กรัม น้ำตาลทราย
  • 4 ฟองไข่​​ขนาดใหญ่ ที่อุณหภูมิห้อง
  • 240 มล.วิปครีมหนัก
  • 2 ช้อนชาวานิลลาสกัดบริสุทธิ์
  • ผิวมะนาวขูดจากมะนาว 1, ตัวเลือก

     ส่วนครีมราดหน้า

  • 1 ถ้วย ครีมเปรี้ยว
  • 30 กรัม ผงน้ำตาลไอชิ่ง
  • ½ ช้อนชาวานิลลาสกัดบริสุทธิ์

วิธีทำ



1.เปิดเตาอบที่ 350F / 180C

2.ในชามขนาดกลาง, กวน และเนยละลายเข้าด้วยกันจนเข้ากันและชุบ ใส่ส่วนผสมในกระทะขนาด 9 นิ้วและกดด้วยมือ (หรือใช้ด้านล่างของแก้ว) ในรูปแบบชั้นแม้แต่เศษ นำเข้าอบประมาณ 8-10 นาที

จนเป็นสีเหลืองทอง อนุญาตให้เย็นสนิทบนตะแกรง 

3.การเตรียมไส้

ในเครื่องผสมพอดีกับสิ่งที่แนบมาพายตีครีมชีสกับความเร็วปานกลางต่ำจนเนียนเป็นก้อนประมาณ 1-2 นาที เพิ่มน้ำตาลและตีจนผสม ถูลงด้านข้างและด้านล่างของชามตามความจำเป็น ใส่ไข่หนึ่งที่เวลาจนเข้ากันอย่างเต็มที่ เพิ่มครีมวานิลลาและมะนาวและตีจนเข้ากันและเรียบเนียน เทลงในเปลือกที่เย็นและแพร่กระจายอย่างสม่ำเสมอ
4.ถ้าอบในอ่างน้ำ: ห่อด้านล่างและด้านข้างของกระทะกับอลูมิเนียมฟอยล์ชิ้นขนาดใหญ่แล้วทำซ้ำกับชิ้นส่วนอื่น นี้จะให้แน่ใจว่าน้ำจากอ่างน้ำไม่ซึมเข้าไปในเค้ก วางถาดภายในกระทะย่างขนาดใหญ่แล้วเทน้ำเดือดพอลงไปในกระทะย่างที่จะมาถึงครึ่งทางขึ้นด้านข้าง วางเบา ๆ ในเตาอบ
5.และอบประมาณ 60 นาทีหรือจนด้านข้างมีการตั้งศูนย์ แต่ยังคงสั่นคลอนเล็กน้อย

ถ้าไม่ได้อบในอ่างน้ำ: หลังจากอบเปลือกเพิ่มเตาอบที่ 450F / 230C เค้กนำเข้าอบประมาณ 10 นาทีจากนั้นอุณหภูมิจะลดลง 225F / 110C และยังคงอบประมาณหนึ่งชั่วโมงหรือจนด้านข้างมีการตั้งศูนย์ แต่ยังคงสั่นคลอนเล็กน้อย
6.พักให้เค้กไปนั่งที่อุณหภูมิห้องเป็นเวลา 15 นาทีจากนั้นราดหน้า

7.เตรียมความพร้อมโดยการตีครีมด้วยกัน ครีมเปรี้ยว ผงน้ำตาลไอชิ่ง และวานิลลาสกัด จนเรียบและเทมันมากกว่าเค้กอบอุ่น ปล่อยให้เย็นสนิทที่อุณหภูมิห้องแล้วแช่ตู้เย็นอย่างน้อย 4 ชั่วโมงโดยเฉพาะอย่างยิ่งมากขึ้นจนตั้งสมบูรณ์

8.ครอบคลุมชีสเค้กด้วยพลาสติกห่อและเก็บไว้ในตู้เย็นได้นานถึง 5 วัน


   



     ขอบคุณข้อมูลจาก

http://prettysimplesweet.com/simple-classic-cheesecake/

 


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น