เรียบง่ายคลาสสิกชีสเค้ก
อัตราผลตอบแทน: เค้กขนาด 9 นิ้ว
ส่วนผสม
เปลือก:
- 150 กรัม เวเฟอร์วานิลลา ในการประมวลผลอาหารในเครื่องปั่นจนบดละเอียดแล้ววัด
- 55 กรัม เนยจืดละลาย
ส่วนผสมครีมชีส
- 900 กรัม ครีมชีส, อุณหภูมิห้อง
- 200 กรัม น้ำตาลทราย
- 4 ฟองไข่ขนาดใหญ่ ที่อุณหภูมิห้อง
- 240 มล.วิปครีมหนัก
- 2 ช้อนชาวานิลลาสกัดบริสุทธิ์
- ผิวมะนาวขูดจากมะนาว 1, ตัวเลือก
ส่วนครีมราดหน้า
- 1 ถ้วย ครีมเปรี้ยว
- 30 กรัม ผงน้ำตาลไอชิ่ง
- ½ ช้อนชาวานิลลาสกัดบริสุทธิ์
วิธีทำ
1.เปิดเตาอบที่ 350F / 180C
2.ในชามขนาดกลาง, กวน และเนยละลายเข้าด้วยกันจนเข้ากันและชุบ ใส่ส่วนผสมในกระทะขนาด 9 นิ้วและกดด้วยมือ (หรือใช้ด้านล่างของแก้ว) ในรูปแบบชั้นแม้แต่เศษ นำเข้าอบประมาณ 8-10 นาที
จนเป็นสีเหลืองทอง อนุญาตให้เย็นสนิทบนตะแกรง
3.การเตรียมไส้
ในเครื่องผสมพอดีกับสิ่งที่แนบมาพายตีครีมชีสกับความเร็วปานกลางต่ำจนเนียนเป็นก้อนประมาณ 1-2 นาที เพิ่มน้ำตาลและตีจนผสม ถูลงด้านข้างและด้านล่างของชามตามความจำเป็น ใส่ไข่หนึ่งที่เวลาจนเข้ากันอย่างเต็มที่ เพิ่มครีมวานิลลาและมะนาวและตีจนเข้ากันและเรียบเนียน เทลงในเปลือกที่เย็นและแพร่กระจายอย่างสม่ำเสมอ
4.ถ้าอบในอ่างน้ำ: ห่อด้านล่างและด้านข้างของกระทะกับอลูมิเนียมฟอยล์ชิ้นขนาดใหญ่แล้วทำซ้ำกับชิ้นส่วนอื่น นี้จะให้แน่ใจว่าน้ำจากอ่างน้ำไม่ซึมเข้าไปในเค้ก วางถาดภายในกระทะย่างขนาดใหญ่แล้วเทน้ำเดือดพอลงไปในกระทะย่างที่จะมาถึงครึ่งทางขึ้นด้านข้าง วางเบา ๆ ในเตาอบ
5.และอบประมาณ 60 นาทีหรือจนด้านข้างมีการตั้งศูนย์ แต่ยังคงสั่นคลอนเล็กน้อย
ถ้าไม่ได้อบในอ่างน้ำ: หลังจากอบเปลือกเพิ่มเตาอบที่ 450F / 230C เค้กนำเข้าอบประมาณ 10 นาทีจากนั้นอุณหภูมิจะลดลง 225F / 110C และยังคงอบประมาณหนึ่งชั่วโมงหรือจนด้านข้างมีการตั้งศูนย์ แต่ยังคงสั่นคลอนเล็กน้อย
6.พักให้เค้กไปนั่งที่อุณหภูมิห้องเป็นเวลา 15 นาทีจากนั้นราดหน้า
7.เตรียมความพร้อมโดยการตีครีมด้วยกัน ครีมเปรี้ยว ผงน้ำตาลไอชิ่ง และวานิลลาสกัด จนเรียบและเทมันมากกว่าเค้กอบอุ่น ปล่อยให้เย็นสนิทที่อุณหภูมิห้องแล้วแช่ตู้เย็นอย่างน้อย 4 ชั่วโมงโดยเฉพาะอย่างยิ่งมากขึ้นจนตั้งสมบูรณ์
8.ครอบคลุมชีสเค้กด้วยพลาสติกห่อและเก็บไว้ในตู้เย็นได้นานถึง 5 วัน
ขอบคุณข้อมูลจาก
http://prettysimplesweet.com/simple-classic-cheesecake/
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น