วันพุธที่ 6 เมษายน พ.ศ. 2559

สตรอเบอร์รี่ครีมชีสเค้กกาแฟ




    





สตรอเบอร์รี่ครีมชีสเค้กกาแฟ

สูตรที่ดัดแปลงมาจากบล็อกของ Anny
บัตเตอร์เค้กและเศษเล็กเศษน้อย Topping

2 ถ้วยแป้งอเนกประสงค์

น้ำตาล 3/4 ถ้วย

1/2 ถ้วยเนยเย็นและตัดเป็นชิ้น

เบกกิ้งโซดา 1/2 ช้อนชา

ผงฟู 1/2 ช้อนชา

เกลือ 1/4 ช้อนชา
3/4 ถ้วยครีมเปรี้ยว (ไขมันเต็ม)

1 ไข่ขนาดใหญ่

วานิลลา 1 ช้อนชา


ไส้ครีมชีส

1 - 8oz ครีมชีสอุณหภูมิห้อง

 1/4 ถ้วย น้ำตาลทราย

1 ฟองไข่ขนาดใหญ่


ไส้สตรอเบอร์รี่


1 1/2 ถ้วยสตรอเบอร์รี่สดหั่นเป็นชิ้น

 3 ช้อนโต๊ะ น้ำตาลทราย
3 ช้อนชา น้ำ

1.5 ช้อนชาแป้งข้าวโพด

เปิดเตาอบที่ 350F ใช้พิมพ์ 8 นิ้วรอบกับด้านล่างที่ถอดออกได้ที่รองด้วยกระดาษอบไม่ติด

เตรียมความพร้อมแยมสตรอเบอร์รี่

1.รวมแป้งข้าวโพดและน้ำเพื่อให้สารละลายในชาม ผสมสตรอเบอร์รี่และน้ำตาลในกระทะ ปรุงผ่านความร้อนต่ำจนสตรอเบอร์รี่ปล่อยน้ำผลไม้ประมาณ 5 นาทีแล้วเพิ่มผสมแป้งข้าวโพดลงไปผัดจนเข้ากันดี ผัดอีกหรือสองนาทีจนกว่าจะได้หนา ลบจากความร้อน ปล่อยให้เย็นที่อุณหภูมิห้องในขณะที่คุณเตรียมความพร้อมส่วนที่เหลือของเค้ก

2.เตรียมไส้ครีมชีส

ตีครีมชีสกับความเร็วปานกลางประมาณ 30 วินาทีจนเรียบ เพิ่มในน้ำตาลและไข่และตีจนเข้ากันดี กัน

วิธีทำเค้ก

รวมแป้งและน้ำตาลเข้าด้วยกันในชาม การใช้เครื่องตัดขนมหรือเพียงแค่ 2 ส้อม, ตัดเนยจนส่วนผสมมีลักษณะหยาบ crumbs วัด 3/4 ถ้วยผสมและการตั้งสำรอง เพิ่มกกิ้งโซดา, ผงฟูและเกลือและผสมดี

ในชามอีกตีครีมไข่และวานิลลาจนผสม ใช้ปัดมือหรือช้อนคนเบา ๆ ลงในส่วนผสมแป้งจนเข้ากัน แป้งอาจจะเป็นก้อนบิต กัน

การแพร่กระจายแป้งในกระทะที่หนา 1/2 นิ้วขึ้นด้านข้างยัง 1/2 นิ้วรอบขอบเปลือย เทส่วนผสมครีมชีสมากกว่าแป้ง, การระมัดระวังไม่ให้ไปไกลถึงขอบการแพร่กระจายแยมสตรอเบอร์รี่ที่ด้านบนของส่วนผสมครีมชีส โรยที่เหลือ 3/4 ถ้วย  ไส้สตรอเบอร์รี่ นำเข้าอบประมาณ 50-55 นาที ในกระทะบนตะแกรงเป็นเวลา 20 นาทีก่อนที่จะนำเค้กออกจากพิมพ์


   




ขอบคุณข้อมูล และรูปภาพจาก
http://joansfoodwanderings.blogspot.com/2012/04/perfect-pairing-coffee-and-strawberry.html

     

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น