สตรอเบอร์รี่ครีมชีสเค้กกาแฟ
สูตรที่ดัดแปลงมาจากบล็อกของ Anny
บัตเตอร์เค้กและเศษเล็กเศษน้อย Topping
2 ถ้วยแป้งอเนกประสงค์
น้ำตาล 3/4 ถ้วย
1/2 ถ้วยเนยเย็นและตัดเป็นชิ้น
เบกกิ้งโซดา 1/2 ช้อนชา
ผงฟู 1/2 ช้อนชา
เกลือ 1/4 ช้อนชา
3/4 ถ้วยครีมเปรี้ยว (ไขมันเต็ม)
1 ไข่ขนาดใหญ่
วานิลลา 1 ช้อนชา
ไส้ครีมชีส
1 - 8oz ครีมชีสอุณหภูมิห้อง
1/4 ถ้วย น้ำตาลทราย
1 ฟองไข่ขนาดใหญ่
ไส้สตรอเบอร์รี่
1 1/2 ถ้วยสตรอเบอร์รี่สดหั่นเป็นชิ้น
3 ช้อนโต๊ะ น้ำตาลทราย
้
3 ช้อนชา น้ำ
1.5 ช้อนชาแป้งข้าวโพด
เปิดเตาอบที่ 350F ใช้พิมพ์ 8 นิ้วรอบกับด้านล่างที่ถอดออกได้ที่รองด้วยกระดาษอบไม่ติด
เตรียมความพร้อมแยมสตรอเบอร์รี่
1.รวมแป้งข้าวโพดและน้ำเพื่อให้สารละลายในชาม ผสมสตรอเบอร์รี่และน้ำตาลในกระทะ ปรุงผ่านความร้อนต่ำจนสตรอเบอร์รี่ปล่อยน้ำผลไม้ประมาณ 5 นาทีแล้วเพิ่มผสมแป้งข้าวโพดลงไปผัดจนเข้ากันดี ผัดอีกหรือสองนาทีจนกว่าจะได้หนา ลบจากความร้อน ปล่อยให้เย็นที่อุณหภูมิห้องในขณะที่คุณเตรียมความพร้อมส่วนที่เหลือของเค้ก
2.เตรียมไส้ครีมชีส
ตีครีมชีสกับความเร็วปานกลางประมาณ 30 วินาทีจนเรียบ เพิ่มในน้ำตาลและไข่และตีจนเข้ากันดี กัน
วิธีทำเค้ก
รวมแป้งและน้ำตาลเข้าด้วยกันในชาม การใช้เครื่องตัดขนมหรือเพียงแค่ 2 ส้อม, ตัดเนยจนส่วนผสมมีลักษณะหยาบ crumbs วัด 3/4 ถ้วยผสมและการตั้งสำรอง เพิ่มกกิ้งโซดา, ผงฟูและเกลือและผสมดี
ในชามอีกตีครีมไข่และวานิลลาจนผสม ใช้ปัดมือหรือช้อนคนเบา ๆ ลงในส่วนผสมแป้งจนเข้ากัน แป้งอาจจะเป็นก้อนบิต กัน
การแพร่กระจายแป้งในกระทะที่หนา 1/2 นิ้วขึ้นด้านข้างยัง 1/2 นิ้วรอบขอบเปลือย เทส่วนผสมครีมชีสมากกว่าแป้ง, การระมัดระวังไม่ให้ไปไกลถึงขอบการแพร่กระจายแยมสตรอเบอร์รี่ที่ด้านบนของส่วนผสมครีมชีส โรยที่เหลือ 3/4 ถ้วย ไส้สตรอเบอร์รี่ นำเข้าอบประมาณ 50-55 นาที ในกระทะบนตะแกรงเป็นเวลา 20 นาทีก่อนที่จะนำเค้กออกจากพิมพ์
ขอบคุณข้อมูล และรูปภาพจาก
http://joansfoodwanderings.blogspot.com/2012/04/perfect-pairing-coffee-and-strawberry.html
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น