วันอังคารที่ 12 เมษายน พ.ศ. 2559

ขนมปังโยเกิร์ต



   

    



ขนมปังโยเกิร์ต 

ส่วนผสม

แป้งขนมปัง   700  กรัม
แป้งบัวแดง   300  กรัม
เกลือ   1 3/4   ช้อนชา
 น้ำตาลทราย  240  กรัม
โยเกิร์ตธรรมดา  400   กรัม  (ประมาณ 3 ถ้วยบรรจุ ถ้วยละ135 กรัม)
กลิ่นมะนาว  1  ช้อนชา
ไข่ขนาดใหญ่   2  ฟอง
ยีสต์แห้ง  2 3/4  ช้อนโต๊ะ
นมอุ่น  1  ถ้วย  


วิธีทำ


1.ใส่แป้งในอ่างผสม เพิ่ม ไข่ น้ำตาล และยีสต์ที่ละลายในนมอุ่นเล็กน้อย  และโยเกิร์ต
 2.ผสมส่วนผสมทั้งหมดแล้วและ นวดด้วยหัวตะขอจนแป้งเนียนและเป็นเนื้อเดียวกันนวด 10 นาที 3.วางแป้งไว้ในชามปกคลุมด้วยพลาสติกวางในที่อบอุ่นจนเพิ่มขึ้นสองเท่า ประมาณ 1 ชั่วโมง
4.นำแป้งแบ่งออกเป็น 16 ก้อน และแต่ละก้อนแบ่งออกเป็น 3 ส่วนเพื่อที่จะสาน ถักเปียและวางในถาดอบที่ปกคลุมด้วยพลาสติก และปกคลุมด้วยผ้าชื้นอีกที พัก 1-2 ชั่วโมง (ขึ้นอยู่มากขึ้นและอุณหภูมิของสภาพแวดล้อม
5.เข้าเตาอบที่ 180 องศาประมาณ 15-20 นาที หรือจนเป็นสีน้ำตาลทอง แป้งสามารถเพิ่มกลิ่น
วานิลลา หรือมะนาว ได้
โยเกิร์ตที่สมบูรณ์แบบดังนั้นแม้จะมีเพียงแค่น้ำตาลไอซิ่งสำหรับโรยหน้าขนม อาหารเช้าหรือยัดด้วย Nutella  (นูเทล่า )สำหรับอาหารว่างแสนอร่อย ...

หมายเหตุ: หากแป้งควรจะค่อนข้าง "ยาก" ขอแนะนำให้เพิ่มนมน้อย ' น้ำมันพืชปัจจัยที่สามารถจำนวนมากและเนื่องจากเป็นสูตรที่ไม่ต้องใช้น้ำมันหรือเนยหรือนม แป้งและโยเกิร์ตเป็นส่วนผสมหลักให้มีน้ำหนักเบาในแป้ง 


      
     


  

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น