วันพุธที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2559

เค้กพื้นฐานธรรมดาฟองน้ำ




    




   

เค้กพื้นฐานธรรมดาฟองน้ำ
(ที่มาสูตร: โดย Sonia aka Nasi Lemak Lover)
* ทำ "เค้ก 7 รอบ (กับแพนเค้กที่ถอดออกได้ด้านล่าง)

4 ฟองไข่​​แดง (ขนาดใหญ่)
 20 กรัม น้ำตาลทราย 
 50 กรัม น้ำมันข้าวโพด
 60 กรัม นม
 1 / 2 ช้อนชาวานิลลา
90 กรัมแป้งเค้ก 

4 ไข่​​สีขาว (ขนาดใหญ่)
1 / 4 ช้อนชาน้ำมะนาวหรือ  ครีมทาร์ทาร์ 
 60 กรัม น้ำตาลทราย

วิธีทำ

1.ตีไข่แดงกับน้ำตาลทราย เบา ๆ 
2. เพิ่มใส่น้ำมันข้าวโพดและนมคนให้เข้ากัน
3. ใส่แป้งเค้กผสมให้เข้ากันพักไว้
4. ใส่น้ำมะนาวลงไปในไข่ขาวตีจนเป็นฟอง
5. ค่อยๆใส่น้ำตาลตีจนตั้งยอดแข็ง ( (ผสมความเร็วมือ 3 จะใช้เวลาประมาณ 5 นาที)
6. ตักไข่ขาว 1/3 ส่วนลงผสมกับไข่แดง คนตะล่อมอย่างเบามือด้วยตะกร้อมือจนเข้ากัน
7,เทลงในกระทะที่รองกระดาษ อบเตาที่ไฟ 140C สำหรับ 25 (ที่ชั้นล่างวางชั้นที่ 2 จากต่ำสุด) แล้วเพิ่มขึ้นถึง 170C และยังคงนำเข้าอบประมาณ 30 นาทีหรือจนสุก



  


  




 ขอบคุณข้อมูลจาก
 http://nasilemaklover.blogspot.com/2012/09/basic-plain-sponge-cake.html?m=1

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น