วันพุธที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2559

เค้กส้มโฮมเมด




  




     สูตรเค้กส้มโฮมเมด ที่มีน้ำผลไม้สีส้มและส้ม - ราดด้วยครีมส้มโฮมเมด
ชีสน้ำตาล เค้กที่ชื่นชอบ!

ส่วนผสม

เค้กส้ม
1 1/2 ถ้วยแป้งอเนกประสงค์
2 ถ้วยน้ำตาลทราย
1 ช้อนชาเกลือ
1 ถ้วย เนยนิ่ม
4 ฟองไข่
2 ช้อนชาสารสกัดจากส้มบริสุทธิ์
1 ช้อนชาผิวส้มขูดสีส้ม

ครีมน้ำฅาล
8 ออนซ์ ชีสครีมอ่อนตัว
4 ช้อนโต๊ะเนยนิ่ม
450 กรัมน้ำตาลไอซิ่ง 
2 ช้อนโต๊ะส้ม
 2 ช้อนโต๊ะน้ำส้ม


เปิดเตาอบที่ 350 องศา F. สเปร์กระทะขนาด 9x13

เค้ก:
1.ผสมแป้ง, น้ำตาลทรายและเกลือในชาม ใส่เนย, ไข่, สารสกัดจากส้มและส้ม การใช้เครื่องผสมไฟฟ้าที่มีด้ามจับตีจนผสม ปะทะเทลงในพิมพ์ที่เตรียมไว้และอบ 30 นาที
หรือจนเป็นสีเหลืองทองและนำออกจากเตาอบ, พักให้เย็น

2.ครีมน้ำตาล
ในชามผสมขนาดใหญ่ตีเนยและครีมชีสร่วมกับเครื่องผสมไฟฟ้ามือถือ ตีเรื่อย ๆ ใส่น้ำตาลไอซิ่ง 'จนกว่าจะมีทั้งหมดรวมกันและเรียบเนียน ชนะใส่ส้มและน้ำผลไม้ แผ่กระจายไปทั่วเค้กและตัดเป็นสี่เหลี่ยม


   




  ขอบคุณข้อมูลจาก
  http://www.plainchicken.com/2011/05/orange-cake.html

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น