วันศุกร์ที่ 8 เมษายน พ.ศ. 2559

สูตรสตรอเบอร์รี่เค้ก




    




      สูตรสตรอเบอร์รี่เค้ก limeade

ส่วนผสม
สำหรับเค้ก:
2 1/2 ถ้วยแป้งเค้ก
2 1/2 ช้อนชาผงฟู
1 คันเนยเค็ม
2 ช้อนโต๊ะมะนาวเอร็ดอร่อย
1 1/2 ถ้วยน้ำตาลทราย
3 ไข่ขนาดใหญ่
3 ไข่แดงขนาดใหญ่
นมสด 1/2 ถ้วย
น้ำมะนาว 1/2 ถ้วย
2-4 หยดสีผสมอาหารสีเขียว

สำหรับ Frosting:
3/4 ถ้วยเนยเค็ม 
4 ออนซ์ครีมชีสนิ่ม
1/2 ถ้วยแช่แข็งสตรอเบอร์รี่หวานในน้ำเชื่อมละลายและ pureed
5-6 ถ้วยน้ำตาลไอชิ่งผง
ดูส่วนผสม Powered by Chicory



วิธีทำ
สำหรับเค้ก:

1.เตาอบที่ 350 ° F พิมพ์เค้กทาเนยเคาะแป้ง  2 พิมพ์ขนาด (8 นิ้ว) 
2.ในชามขนาดกลางรวมร่อนแป้งเค้กและผงฟู กัน
3.ในอ่างผสม ตีเนยน้ำตาลและมะนาวความเร็วปานกลางเป็นเวลาสองนาทีจนเบาและนุ่ม
  ใช้หัวตีใบไม้
4.เพิ่มไข่หนึ่งที่เวลาตีและขูดด้านข้างของอ่างหลังจากที่แต่ละฟองเข้ากันเพิ่มน้ำมะนาวและ
  ผสมจนเนียน
5.ลดความเร็วต่ำเพิ่มส่วนผสมแป้งและนมที่ผสมเนยสลับเริ่มต้นและสิ้นสุดด้วยแป้ง ผสม
6.ใส่สีผสมอาหารสีเขียว ไม่กี่หยดของให้แป้งกวนดีจากด้านล่างแล้วเทลงในกระทะอย่างเท่าเทียมกันที่เตรียมไว้
7.นำเข้าอบประมาณ 25 นาทีหรือจนสุกกลับเมื่อสัมผัสเบา ๆ ในศูนย์
8.นำออกจากเตาอบและปล่อยให้เย็นในกระทะประมาณ 7 นาทีก่อนที่จะเอาไปชั้นวางตะแกรงเให้เย็นสนิท


สำหรับ Frosting:

ในอ่างผสมของคุณตีเนยและครีมชีสกับความเร็วปานกลางจนเนียน
เพิ่มส่วนผสม pureed สตรอเบอร์รี่ตีต่ำจนเรียบ
เพิ่ม 5 ถ้วยน้ำตาลไอชิ่งผงและดำเนินการต่อตีต่ำจนผสมเพียง
เพิ่มความเร็วในการผสมสูงและตีเป็นเวลาหนึ่งนาที ถ้าน้ำตาลเป็นบางเกินไปเพิ่มถ้่วยที่เพิ่มขึ้นของน้ำตาลผง
ประกอบเค้ก:

ด้วยเค้กกับมีดหยักแล้วน้ำค้างแข็งและประกอบ ให้เค้กที่เก็บไว้ในตู้เย็น



    




  ขอบคุณข้อมูลจาก
  http://www.foodfanatic.com/2015/06/strawberry-limeade-cake/

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น