วันพุธที่ 6 เมษายน พ.ศ. 2559

เค้กคาราเมลลูกแพร์




    




    

ส่วนผสม:
สำหรับคาร์เมล Topping:
½ถ้วยน้ำตาลสีน้ำตาลเข้ม
¼ถ้วยจืด Butter- 1/4 ถ้วย
150 กรัมแพร์กระป๋อง, เนื้อและหั่นบาง ๆ (หรือถ้าใช้ลูกแพร์สดจากนั้นปอกเปลือกหลักและบางชิ้นสองลูกแพร์ขนม)


สำหรับเค้ก:
1 ถ้วยแป้งอเนกประสง
 2 ช้อนชาผงฟู
1/8 ช้อนชาเกลือ
1 ถ้วยน้ำตาลทราย
3 ฟองไข่ขนาดกลาง
½ถ้วยโยเกิร์ตธรรมดา
¼ช้อนชาวานิลลา
½ถ้วยน้ำมันพืช



คาราเมลลูกแพร์เค้ก
ทำให้คาราเมล 
ใช้พิมพ์เค้กขนาด 9 นิ้วและจัดเรียงชิ้นลูกแพร์ในวงกลมที่ด้านล่างของพิมพ์เริ่มต้นจากขอบด้านนอก นอกจากเก็บ
วางกระทะขึ้นตั้งไฟปานกลางและละลายน้ำตาลและเนย
เมื่อผสมเริ่มฟองและ  บิตหมุนกระทะและถ้าจำเป็นต้องใช้ไม้พายคนให้เข้ากันและเอามันออกเปลวไฟ
ค่อยๆเทลงกว่าชิ้นลูกแพร์ให้แน่ใจว่าคุณไม่รบกวนรูปแบบ นอกจากเก็บ



คาราเมลลูกแพร์ เค้ก

วิธีทำเค้ก:

ศูนย์ชั้นในเตาอบและอุ่นมัน 175C
ผสมกันแป้งผงฟูและเกลือในชามขนาดเล็ก
เป็นที่แยกต่างหากจากเส้นข้างในชา​​มผสมน้ำตาล, ไข่, โยเกิร์ตและวานิลลาและการใช้เครื่องหรือชนะปัดเอาชนะมันทั้งหมดเข้าด้วยกันจนเข้ากันดี
ยังคงตีเพิ่มบิตส่วนผสมแห้งโดยบิตทำให้แน่ใจว่าร่องรอยของแป้งไม่เห็นเมื่อทำ
ในที่สุดก็เทน้ำมันลงไปในส่วนผสมและการใช้ไม้พายพับ. อย่าผสมแรงเกินไป
ปะทะเทเค้กเบา ๆ ที่ด้านบนของชิ้นลูกแพร์จนถึงประมาณ 3/4 เต็มรูปแบบและแม้จะออกบิตหากจำเป็น
นำเข้าอบประมาณ 45-50 นาทีหรือจนกว่าจะเสียบใส่เข้าไปในศูนย์ของเค้กที่ออกมาทำความสะอาด
เอามันออกจากเตาอบและปล่อยให้มันอยู่บนตะแกรงประมาณ 5 นาทีหลังจากที่ เล็กๆ น้อย ๆ และเปิดคว่ำลงบนจาน
ลอกกระดาษรองอบอย่างระมัดระวังหั่นเป็นเวดจ์และให้บริการด้วยความรัก :)



คาราเมลลูกแพร์
Nisha หมายเหตุ:
หากไม่ได้มีน้ำตาลสีน้ำตาลเข้ม
ใช้พิมพ์รูปแบบสำหรับเค้กลงคว่ำมันเป็นเรื่องง่ายที่จะทำงานร่วมกับโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเปิดคว่ำ
ใช้มีดทื่อที่จะเรียกใช้มันเป็นครั้งแรกรอบขอบของกระทะที่จะปล่อยออกไปเล็กน้อยเค้กแล้วกลับ
หากชิ้นลูกแพร์ใด ๆ ที่ติดอยู่กับกระดาษอบไม่ต้องตกใจเพียงอย่างรอบคอบลอกออกและวางบนเค้ก ไม่มีใครจะรู้ 
มันเป็นสิ่งสำคัญที่เปิดเค้กคว่ำหลังจากนั้นประมาณ 5 นาทีเพราะคาราเมลสามารถแข็งและติดกระทะและกระดาษทำให้มันเป็นเรื่องที่ยากและยุ่ง
สามารถใช้ผลไม้ของทางเลือกใด ๆ และทำตามขั้นตอนดังกล่าวข้างต้น ได้พยายามเช่นเดียวกันกับลูกพีชพลัมและแอปเปิ้ลและได้ทำงานตลอดเวลาที่ดีออก



    




ขอบคุณข้อมูล และรูปภาพจาก
http://www.monsoonspice.com/2011/12/caramel-pear-upside-down-cake-guest.html

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น