เค้กคัสตาร์ดชาเขียว
คาราเมล
50 กรัม น้ำตาล
คัสตาร์ด
- 110 กรัม น้ำตาลทราย
- 280 กรัม นมข้นหวาน (หนึ่งไม่มีน้ำตาล)
- 4 ฟองไข่แดง
- 1 ช้อนชา วานิลลา
ชิฟฟอนเค้กชาเขียว
ส่วนที่หนึ่ง
- 90 กรัม แป้งเค้ก
- 10 กรัม ชาเขียวมัทฉะ
- 1 1/4 ช้อนชา ผงฟู
- 50 กรัม น้ำตาลทราย
- 3 ช้อนโต๊ะ น้ำมันพืช
- 95 กรัม น้ำ
- 2 ฟองไข่แดง
- 1 ช้อนชา วานิลลา
ส่วนที่ 2
- 3 ฟอง ไข่ขาว
- 1/2 ช้อนชาครีมออฟทาร์ทาร์
- 50 กรัม น้ำตาลทราย
เปิดเตาอบที่ 175 องศาเซลเซียส
คาราเมล
- ใส่น้ำตาลในกระทะที่เตรียมและปรุงอาหารผ่านความร้อนต่ำ
- เมื่อน้ำตาลละลายและเปลี่ยนเป็นสีเข้มกระจายทั่วกระทะ
- ปล่อยให้เย็นแล้วคุณจะเห็นรอยแตกบนพื้นผิว
คัสตาร์ด
ผสมส่วนผสมทั้งหมดรวมกันคัสตาร์ด
ชิฟฟอนเค้กชาเขียววิธีทำ
ส่วนที่หนึ่ง
- ร่อนแป้งผงฟูและชาเขียวลงไปในชามขนาดใหญ่
- เพิ่มส่วนที่เหลือของส่วนผสมและผสมได้อย่างรวดเร็วประมาณ 1 นาทีจนเนียน
- ส่วนสอง
- ใส่ไข่ขาวและครีมออฟทาร์ทาร์ในอ่างผสมขนาดใหญ่
- ตีความเร็วความเร็วปานกลางด้วยหัวตะกร้อจนเป็นฟอง
- ค่อยๆเพิ่มน้ำตาลและตีจนตั้งยอดแข็งลดความเร็วต่ำ 1 นาทีเพื่อตัดฟองอากาศให้เล็กลง
- เพิ่มหนึ่งในสามของขาวลงในส่วนผสมไข่แดงและคนตะล่อมอย่างเบามือด้วยพายยาง
- ค่อยๆใส่ไข่ขาวที่เหลือจนเข้ากันพักไว้
- เทส่วนของคัสตาร์ดใส่พิมพ์ที่มีคาราเมล ตามด้วยแป้งชาเขียววางพิมพ์เค้กในถาดรองน้ำ
- นำเข้าอบประมาณ 45 นาทีหรือจนเค้กตัดเล็กน้อยจากกระทะ
- ปล่อยให้เย็นในกระทะไม่นานประมาณ 1 นาที (อย่าปล่อยให้มันอีกต่อไปเพราะคาราเมลจะติดกระทะ) กลับเค้กคัสตาร์คาราเมลจะอยู่ด้านบน
- โรยน้ำตาลทรายที่ด้านบนของคัสตาร์และการใช้ไฟฉายสำหรับการทำเครมบรูเล่
ขอบคุณข้อมูล และรูปภาพจาก
http://lamiacucina-vanillaorchid.blogspot.com/2009/09/creme-brulee-custard-green-tea-chiffon.html
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น