วันอาทิตย์ที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2559

ชิฟฟ่อนเค้กคัสาร์ดชาเขียว



   

   
เค้กคัสตาร์ดชาเขียว

คาราเมล
50 กรัม น้ำตาล

คัสตาร์ด

  • 110 กรัม น้ำตาลทราย
  • 280 กรัม นมข้นหวาน (หนึ่งไม่มีน้ำตาล)
  • 4 ฟองไข่​​แดง
  •  1 ช้อนชา วานิลลา


ชิฟฟอนเค้กชาเขียว

ส่วนที่หนึ่ง

  • 90 กรัม แป้งเค้ก
  • 10 กรัม ชาเขียวมัทฉะ
  • 1 1/4 ช้อนชา ผงฟู 
  • 50 กรัม น้ำตาลทราย
  •  3 ช้อนโต๊ะ น้ำมันพืช
  • 95 กรัม น้ำ
  • 2 ฟองไข่แดง
  •  1 ช้อนชา วานิลลา

ส่วนที่ 2

  • 3 ฟอง ไข่ขาว
  • 1/2 ช้อนชาครีมออฟทาร์ทาร์
  • 50 กรัม น้ำตาลทราย

เปิดเตาอบที่ 175 องศาเซลเซียส

คาราเมล

  1. ใส่น้ำตาลในกระทะที่เตรียมและปรุงอาหารผ่านความร้อนต่ำ
  2. เมื่อน้ำตาลละลายและเปลี่ยนเป็นสีเข้มกระจายทั่วกระทะ
  3. ปล่อยให้เย็นแล้วคุณจะเห็นรอยแตกบนพื้นผิว


คัสตาร์ด

ผสมส่วนผสมทั้งหมดรวมกันคัสตาร์ด

ชิฟฟอนเค้กชาเขียววิธีทำ
 ส่วนที่หนึ่ง

  1. ร่อนแป้งผงฟูและชาเขียวลงไปในชามขนาดใหญ่
  2. เพิ่มส่วนที่เหลือของส่วนผสมและผสมได้อย่างรวดเร็วประมาณ 1 นาทีจนเนียน
  3.  ส่วนสอง
  4. ใส่ไข่ขาวและครีมออฟทาร์ทาร์ในอ่างผสมขนาดใหญ่
  5. ตีความเร็วความเร็วปานกลางด้วยหัวตะกร้อจนเป็นฟอง
  6. ค่อยๆเพิ่มน้ำตาลและตีจนตั้งยอดแข็งลดความเร็วต่ำ 1 นาทีเพื่อตัดฟองอากาศให้เล็กลง
  7. เพิ่มหนึ่งในสามของขาวลงในส่วนผสมไข่แดงและคนตะล่อมอย่างเบามือด้วยพายยาง
  8. ค่อยๆใส่ไข่ขาวที่เหลือจนเข้ากันพักไว้
  9. เทส่วนของคัสตาร์ดใส่พิมพ์ที่มีคาราเมล ตามด้วยแป้งชาเขียววางพิมพ์เค้กในถาดรองน้ำ
  10.  นำเข้าอบประมาณ 45 นาทีหรือจนเค้กตัดเล็กน้อยจากกระทะ
  11. ปล่อยให้เย็นในกระทะไม่นานประมาณ 1 นาที (อย่าปล่อยให้มันอีกต่อไปเพราะคาราเมลจะติดกระทะ) กลับเค้กคัสตาร์คาราเมลจะอยู่ด้านบน
  12. โรยน้ำตาลทรายที่ด้านบนของคัสตาร์และการใช้ไฟฉายสำหรับการทำเครมบรูเล่       


ขอบคุณข้อมูล และรูปภาพจาก

http://lamiacucina-vanillaorchid.blogspot.com/2009/09/creme-brulee-custard-green-tea-chiffon.html


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น