วันเสาร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2559

สูตรบราวนี่เค้กเนย




   



    สูตรบราวนี่เค้กเนย


ส่วนผสม บราวนี่:


* 140 กรัม ช็อคโกแลต (แบ่งออกเป็นชิ้น)
* 50 กรัม เนยจืด
* 50 กรัม น้ำตาลทรายแดง
* 1 ฟอง ไข่ไก่
* 35 กรัม แป้งอเนกประสงค์

ส่วนผสมบัตเตอร์เค้ก:

* 120 กรัม เนยจืด
* 100 กรัม น้ำตาลทราย ลดลง 1 ช้อนโต๊ะ
* 2 ฟองไข่
* 120 กรัม แป้งอเนกประสงค์
* 1/4 ช้อนชา ผงฟู
* 3 ½ ช้อนโต๊ะนมสด

วิธีทำ

1. เปิดเตาอบที่ 180C / 350F
2. ทาไขมันรองกระดาษ ทาทับอีกครั้ง ขนาด 4 × 8 ใน) กระทะก้อนหรือกับอลูมิเนียมฟอยล์
3. ที่จะทำให้บราวนี่ช็อคโกแลตละลายและเนยผ่านความร้อนต่ำ เอาออกและทิ้งไว้ให้เย็นเล็กน้อย ผสมใส่น้ำตาลจนผสม
4. เพิ่มในไข่ผสมให้เข้ากัน พับแป้งผสมจนเข้ากันดี เทลงในพิมพ์ที่เตรียมไว้ อบในเตาอบอุ่นเป็นเวลา 15 นาที เอาออก
5. การทำเค้กเนยตีเนยกับน้ำตาลจนเป็นครีม เพิ่มใส่ไข่หนึ่งที่เวลาตีดีหลังจากแต่ละฟองเข้ากันจึงใส่ฟองต่อไป
6. ร่อนแป้งและผงฟู ใส่แป้งสลับกับนมสดผสม โดยเริ่มและจบด้วยแป้ง
7. การแพร่กระจายแป้งเค้กเนยมากกว่าบราวนี่อบในเตาอบที่ 160C / 320F 25-30 นาทีหรือจนสุก ใส่เค้กทดสอบในช่วงกลางเพื่อตรวจสอบ 

หมายเหตุ:

ใช้แผนภูมิการแปลง  เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดโปรดปฏิบัติตามการวัดตัวชี้วัด
ผสมแป้งเค้กเนยในขณะที่อบบราวนี่ จากนั้นก็เทแป้งเค้กเนยอย่างรวดเร็วบนบราวนี่ "ร้อน" แป้งเค้กเนยจะละลายทันที ครั้งที่สอง อบบัตเตอร์เค้กบราวนี่นี้ใส่แป้งเค้กเนยลงในถุงบีบและตัดที่ปลายท่อใส่แป้งเค้กเนยได้อย่างรวดเร็วและเพียงแค่เขย่าและแตะกระทะให้เรียบด้านบน


    


    




  ขอบคุณข้อมูลจาก
  http://rasamalaysia.com/brownie-butter-cake/



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น