เค้กชาเขียวฮอกไกโด
* ทำคัพเค้ก 9 ถ้วย
ส่วนผสม
- เค้กชิฟฟ่อน
- 3 ฟองไข่แดง
- 20 กรัม น้ำตาล ทราย
- 35 กร้ม น้ำมันข้าวโพด
- 60 กรัม นม
- 70 กรัม แป้งเค้ก
- 10 กรัม ผงชาเขียว
ส่วนของไข่ขาว
- 3 ฟองไข่ขาว
- 25 กรัม น้ำตาลทราย
วิปปิ้งครีม
- 60 กรัมวิปปิ้งครีมนม
- 10 กรัม น้ำตาลทราย
- 1 ช้อนโต๊ะ ผงคัสตาร์ทันที
น้ำตาลไอซิ่งสำหรับโรย
วิธีทำ
1. เตาอบเปิดความร้อน 170C
2. จัดถ้วยกระดาษวางในถาดอบ
3. มือตีไข่แดงและน้ำตาลจนถึงสีอ่อน
4. เพิ่มในน้ำมันข้าวโพดและนมผสมให้เข้ากัน
5. ร่อนแป้งเค้กและผงชาเขียวผัดให้เข้ากัน
6. ตีไข่ขาวจนเป็นฟองค่อยๆใส่น้ำตาลและตีต่อจนตั้งยอดแข็ง
7. ตักไข่ขาว 1/2 ส่วนลงในไข่แดงและคนตะล่อม
8.ให้เข้ากัน ด้วยไม้พายจนเข้ากัน
9. ตักลงในถ้วยกระดาษประมาณ 3/4 ของถ้วย
10. นำเข้าอบประมาณ 20-25 นาทีในชั้นกลางของเตาอบ
11. ตีวิปปิ้งครีมกับน้ำตาลจน ขึ้นฟู และนุ่ม
12. เพิ่มผงคัสตาร์ผสมให้เข้ากัน
บีบครีมคัสตาร์ด เข้าไปในคัพเค้กและโรยด้วยน้ำตาลไอซิ่ง เก็บไว้ในตู้เย็นก่อนที่จะกิน
http://chefandsommelier.blogspot.ca/2013/09/green-tea-hokkaido-cupcake.html
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น