วันจันทร์ที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2559

เค้กชาเขียวฮอกไกโด




    

  เค้กชาเขียวฮอกไกโด 


* ทำคัพเค้ก 9 ถ้วย


ส่วนผสม

  • เค้กชิฟฟ่อน
  • 3 ฟองไข่แดง
  • 20 กรัม น้ำตาล ทราย
  •  35 กร้ม น้ำมันข้าวโพด
  • 60 กรัม นม
  •  70 กรัม แป้งเค้ก
  • 10 กรัม ผงชาเขียว 

ส่วนของไข่ขาว

  • 3 ฟองไข่ขาว
  • 25 กรัม น้ำตาลทราย

 วิปปิ้งครีม

  • 60 กรัมวิปปิ้งครีมนม
  •  10 กรัม น้ำตาลทราย
  • 1 ช้อนโต๊ะ ผงคัสตาร์ทันที

น้ำตาลไอซิ่งสำหรับโรย


วิธีทำ

 1. เตาอบเปิดความร้อน 170C

2. จัดถ้วยกระดาษวางในถาดอบ

3. มือตีไข่แดงและน้ำตาลจนถึงสีอ่อน

4. เพิ่มในน้ำมันข้าวโพดและนมผสมให้เข้ากัน

5. ร่อนแป้งเค้กและผงชาเขียวผัดให้เข้ากัน

6. ตีไข่ขาวจนเป็นฟองค่อยๆใส่น้ำตาลและตีต่อจนตั้งยอดแข็ง

7. ตักไข่ขาว 1/2 ส่วนลงในไข่แดงและคนตะล่อม

8.ให้เข้ากัน ด้วยไม้พายจนเข้ากัน

9. ตักลงในถ้วยกระดาษประมาณ 3/4 ของถ้วย

10. นำเข้าอบประมาณ 20-25 นาทีในชั้นกลางของเตาอบ

11. ตีวิปปิ้งครีมกับน้ำตาลจน ขึ้นฟู และนุ่ม

12. เพิ่มผงคัสตาร์ผสมให้เข้ากัน

บีบครีมคัสตาร์ด เข้าไปในคัพเค้กและโรยด้วยน้ำตาลไอซิ่ง เก็บไว้ในตู้เย็นก่อนที่จะกิน
  


ขอบคุณข้อมูลจาก

http://chefandsommelier.blogspot.ca/2013/09/green-tea-hokkaido-cupcake.html

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น