วันจันทร์ที่ 18 เมษายน พ.ศ. 2559

ราสเบอร์รี่คัพเค้กมะนาว




    




    

ราสเบอร์รี่คัพเค้กมะนาว
 

 ทำหน้าที่: 16-18 คัพเค้ก

คัพเค้กมะนาว

ส่วนผสม

1¾ ถ้วย แป้งเค้ก
½ช้อนชาผงฟู
½ช้อนชาโซดา
½ช้อนชาเกลือ
1 ¼ถ้วยน้ำตาลทราย
 2 ลูก มะนาว
½ถ้วยเนยจืดเย็น 
2 ฟองไข่ขนาดใหญ่ที่อุณหภูมิห้อง
3 ช้อนโต๊ะน้ำมะนาวคั้นสด
¾ ถ้วย ครีมเปรี้ยว
สีผสมอาหารเจลวิลตันเขียวใบไม้

ราสเบอร์รี่บรรจุเหล้ารัม

2 ถ้วยราสเบอร์รี่สด
3 ช้อนโต๊ะเหล้ารัมสีขาว
1 ช้อนโต๊ะเหล้า ราสเบอร์รี่ (อุปกรณ์เสริม)
¼ถ้วยน้ำตาลทราย
1/8 ช้อนชาเกลือ

วิปมิ้นท์ Frosting
½ถ้วยเนยจืดอุณหภูมิห้อง
¼ถ้วยเนยขาว
1 £น้ำตาลไอชิ่งผง
 1 ช้อนชา สารสกัดจากมิ้นท์
½ถ้วยวิปปิ้งครีมหนัก
1/8 ช้อนชา เกลือ
ก้านมิ้นท์ (พอที่จะแต่ละด้านบนคัพเค้ก)
ราสเบอร์รี่สด (พอที่จะแต่ละด้านบนคัพเค้ก)


วิธีทำ

มะนาวคัพเค้ก
1.ไข่และเนยเพื่อนำไปที่อุณหภูมิห้องเป็นเวลา 30 นาทีก่อนที่จะเริ่ม
2.เปิดเตาอบเพื่อ 350F องศาและถ้วยคัพเค้กที่รองด้วยกระดาษ
 3.ใช้ มะนาว 2 ลูก ลงในชา​​มขนาดเล็กและเตรียมเทน้ำตาลมากกว่านั้น โดยใช้ด้านหลังของพายยางกดน้ำตาลเข้าสู่เอร็ดอร่อยมะนาวจนน้ำตาลได้กลายเป็นนุ่มและมีกลิ่นหอม 
 จะใช้เวลา 2-3 นาที

4.ในชามเตรียมกลาง,ร่อนแป้งโซดา, ผงฟูและเกลือพักไว้
ในชามผสมยืน ตีเย็นเนย ค้วยความเร็วสูงจนเนียน
5.ใส่น้ำตาลมะนาวและตีประมาณ 1-2 นาที หมายเหตุ: เนยและน้ำตาลจะไม่กลายเป็นเบาและนุ่มเพราะน้ำมันในมะนาว
หนึ่งในช่วงเวลาที่เพิ่มไข่และผสมในความเร็วกลาง-สูงประมาณ 30 วินาทีหลังจากแต่ละฟองเข้ากันขูดด้านข้างและด้านล่างของชามเพื่อให้ทุกอย่างผสมกันด้วยดีเพิ่มน้ำมะนาวและผสม

6. หมายเหตุ:. ส่วนผสมจะมีลักษณะ curdled แต่ไม่ต้องกังวล ... นี่เป็นเรื่องปกติ
ใช้ไม้จิ้มฟัน, เพิ่มก้อนเล็ก ๆ ของเจลสีและผสมจนเป็นสีที่สม่ำเสมอ ใน ชามลงเพื่อให้แน่ใจว่าทั้งหมดแป้งที่ได้รับการย้อมสี
7.ในสามส่วนใส่แป้งผสมด้วยความเร็วต่ำ ระหว่างการเพิ่มของแป้งแต่ละเพิ่มครึ่ง Buttermilk หลังจากที่ปริมาณสุดท้ายของแป้งได้รับการเพิ่มเครื่องผสมเปิดออกและขูดด้านข้างและด้านล่างของชามและพับในแป้งที่เหลือ เปิดผสมกลับในความเร็วปานกลางเป็นเวลา 10 วินาที อย่า overmix!
8.ตักใส่ถ้วยคัพเค้ก 2/3 เต็มไปด้วยแป้ง
นำเข้าอบประมาณ 18-20 นาทีหรือจนไม้จิ้มฟันออกมาทำความสะอาด
พักคัพเค้กเย็นในกระทะอย่างน้อย 5 นาทีก่อนที่จะนำออกเพื่อตะแกรงให้เย็นสนิท

9.ราสเบอร์รี่บรรจุเหล้ารัม
ในขณะที่คัพเค้กที่มีการระบายความร้อนเตรียมไส้ราสเบอร์รี่เหล้ารัม
ในกระทะขนาดกลางร่วมกันกวนราสเบอร์รี่, น้ำตาล, เหล้ารัม(ถ้ามี) และเกลือผ่านความร้อนสูงปานกลาง
คนจนผลเบอร์รี่ทำลายลงอย่างสิ้นเชิงและส่วนผสมที่เริ่มมีฟองต้องคนตลอดเวลา
ลดความร้อนขนาดกลางและดำเนินการต่อไปปรุงอาหารจนส่วนผสมได้ลดลงประมาณ⅓-1/2 คนและได้กลายเป็นข้น ผัดอย่างต่อเนื่องในระหว่างกระบวนการนี​​้
เทส่วนผสมลงในชา​​มแก้วและพักไว้ให้เย็น เพื่อเร่งกระบวนการระบายความร้อนให้วางชามในตู้
เย็น

10.วิปมิ้นท์ Buttercream
ในชามผสมยืนด้วยกันครีมเนยและสั้นลง
เพิ่มการผสมน้ำตาลไอชิ่งผงตีความเร็วปานกลางประมาณ 30 วินาที เพิ่มครึ่งครีมหนักและตีความเร็วสูงและปานกลางตามลำดับจนเนียน
ขูดด้านข้างและด้านล่างของชามแล้วผสมใส่สารสกัดจากมิ้นท์และเกลือ
เพิ่มครีมหนักที่เหลือและตีความเร็วสูงประมาณ 3-4 นาทีจนเนียนและนุ่ม

11.การชุมนุม
แกนกลางของแต่ละคัพเค้กโดยใช้แอปเปิ้ลและ corer
เติมหลุมที่มีไส้ราสเบอร์รี่กดเติมลงไปด้านล่างของคัพเค้กที่ เติมหลุมที่มีการกรอกข้อมูลเพียงพอเพื่อที่จะล้างออกด้วยด้านบนของคัพเค้กที่
กรอกถุงบีบพอดีกับปลายท่อกลมที่มีบัตเตอร์ครีม
ท่อหมุนของบัตเตอร์ครีมลงบนแต่ละคัพเค้ก
โรยหน้าด้วยมิ้นท์และราสเบอร์รี่สด
เสิร์ฟทันที


    




 ขอบคุณข้อมูล และรูปภาพจาก
  http://javacupcake.com/2014/04/raspberry-mojito-cupcakes/

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น