วันเสาร์ที่ 9 เมษายน พ.ศ. 2559

ขนมปังนุ่มและง่าย



   


   
   ขนมปังนุ่มและง่าย


ส่วนผสม
น้ำสับปะรด   1  ถ้วย (อุณหภูมิห้อง)
 ไข่ขนาดใหญ่  1 ฟอง (อุณหภูมิห้อง)
นม  80   กรัม(อุณหภูมิห้อง)
 เนยสด   50  กรัม
กลิ่นมะพร้าว  2  ช้อนชา
ขิงป่น 1   ช้อนชา
เกลือ   1   ช้อนชา
น้ำตาลทราย  65  กรัม
 มันฝรั่งบด  1/2  ถ้วย
แป้งขนมปัง   385   กรัม
ยีสต์แห้ง  21 / 4 ช้อนชา) 
สำหรับปรุงแต่ง, เนยละลายสำหรับทา

วิธีทำ


ทุกอย่างจะต้องมีอุณหภูมิห้องเพื่อให้ยีสต์ในการทำงานมันเป็นความมหัศจรรย์ สามารถรีบเร่งกระบวนการในไมโครเวฟ 5-10 วินาที ที่อุ่นนมไม่ร้อนเกินไปและโดยเฉพาะอย่างยิ่งต้อง
ระมัดระวังกับไข่ ที่ดีที่สุด ในการตั้งส่วนผสมให้ขึ้นสองเท่าประมาณ 30-50 นาทีก่อนที่จะเริ่ม


เรียกใช้เครื่องผสมขนมปังกับการ
หลังจากรอบได้เสร็จสิ้นการออกแป้งในเครื่องสำหรับชั่วโมงเพิ่มเติมที่จะเพิ่มขึ้น
ทาเนยในถาดอบ ขนาด (9X13)นิ้ว แบ่งแป้งออกเป็น 16 ส่วนขนาดเท่ากัน ม้วนเป็นลูกกลมและ
วางในถาดอบที่เตรียมไว้ คลุมด้วยผ้าขนหนูชื้น และตั้ง
ที่อุณหภูมิห้อง  และให้เพิ่มขึ้นขั้นสุดท้ายสำหรับการประมาณ 30-60 นาทีจนขึ้น 2 เท่า
นำเข้าเตาอบ 350 องศาฟาเรนไฮด์ นานประมาณ15-20 นาที (หรืออบเฉพาะไฟล่างก่อน 10 นาที แล้วเปิดไฟบนล่างอีก  5 นาทีจนเป็นสีเหลืองทอง)จะได้ผลที่ดีกว่า
นำออกจากเตาอบและทาเนยละลายอยู่ด้านบน
ปล่อยให้เย็นเล็กน้อยและให้บริการที่อบอุ่น (อาจจะเพิ่มเพียงเล็กน้อยน้ำผึ้ง) 


   


  


    


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น