ขนมปังนุ่มและง่าย
ส่วนผสม
น้ำสับปะรด 1 ถ้วย (อุณหภูมิห้อง)
ไข่ขนาดใหญ่ 1 ฟอง (อุณหภูมิห้อง)
นม 80 กรัม(อุณหภูมิห้อง)
เนยสด 50 กรัม
กลิ่นมะพร้าว 2 ช้อนชา
ขิงป่น 1 ช้อนชา
เกลือ 1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 65 กรัม
มันฝรั่งบด 1/2 ถ้วย
แป้งขนมปัง 385 กรัม
ยีสต์แห้ง 21 / 4 ช้อนชา)
สำหรับปรุงแต่ง, เนยละลายสำหรับทา
วิธีทำ
ทุกอย่างจะต้องมีอุณหภูมิห้องเพื่อให้ยีสต์ในการทำงานมันเป็นความมหัศจรรย์ สามารถรีบเร่งกระบวนการในไมโครเวฟ 5-10 วินาที ที่อุ่นนมไม่ร้อนเกินไปและโดยเฉพาะอย่างยิ่งต้อง
ระมัดระวังกับไข่ ที่ดีที่สุด ในการตั้งส่วนผสมให้ขึ้นสองเท่าประมาณ 30-50 นาทีก่อนที่จะเริ่ม
เรียกใช้เครื่องผสมขนมปังกับการ
หลังจากรอบได้เสร็จสิ้นการออกแป้งในเครื่องสำหรับชั่วโมงเพิ่มเติมที่จะเพิ่มขึ้น
ทาเนยในถาดอบ ขนาด (9X13)นิ้ว แบ่งแป้งออกเป็น 16 ส่วนขนาดเท่ากัน ม้วนเป็นลูกกลมและ
วางในถาดอบที่เตรียมไว้ คลุมด้วยผ้าขนหนูชื้น และตั้ง
ที่อุณหภูมิห้อง และให้เพิ่มขึ้นขั้นสุดท้ายสำหรับการประมาณ 30-60 นาทีจนขึ้น 2 เท่า
นำเข้าเตาอบ 350 องศาฟาเรนไฮด์ นานประมาณ15-20 นาที (หรืออบเฉพาะไฟล่างก่อน 10 นาที แล้วเปิดไฟบนล่างอีก 5 นาทีจนเป็นสีเหลืองทอง)จะได้ผลที่ดีกว่า
นำออกจากเตาอบและทาเนยละลายอยู่ด้านบน
ปล่อยให้เย็นเล็กน้อยและให้บริการที่อบอุ่น (อาจจะเพิ่มเพียงเล็กน้อยน้ำผึ้ง)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น