วันเสาร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2559

เค้กโรลชาเขียวถั่วแดง




   



   เค้กโรลชาเขียวถั่วแดง


   ส่วนผสม:


* 3 ไข่แดง
* 3 ไข่ขาว
* 1/4 ถ้วยน้ำตาลทราย
* 1/2 ถ้วย แป้งเค้ก บวก 2 ชช. ผงมัทฉะ
* 2 ช้อนโต๊ะเนยละลาย

   ส่วนผสมวิปปิ้งครีม

* 1/2 ถ้วยวิปปิ้งครีม
*  1 ช้อนโต๊ะน้ำตาล
* กระป๋องบรรจุถั่วแดง (ที่มีอยู่ในร้านขายของชำภาษาญี่ปุ่นหรือเอเชีย)

   วิธีทำ


1. ตีวิปปิ้งครีมกับน้ำตาลจนครีมและข้นและฟู เก็บไว้ในตู้เย็นเตรียมไว้ปาดเป็นไส้การทำเค้ก
2. เปิดเตาอบที่ 230 องศาเซลเซียสหรือ 440 องศาฟาเรนไฮต์ และเตรียมถาดทาไขมันปูกระดาษ 10 "x 12" สี่เหลี่ยมผืนผ้า
3. ตีไข่แดงและน้ำตาล 1/2 จนข้นหนาและ ในชามอีกใบตีไข่ขาวกับน้ำตาลทรายที่เหลือจนตั้งยอดแข็ง ตักส่วนผสมไข่ขาวลงในไข่แดง
4. ใส่ส่วนผสมแป้งและเนยละลาย ผสมจนเข้ากันดี เทลงในถาดที่เตรียมไว้และอบเป็นเวลา 10 นาที
5. นำออกจากเตาอบและปล่อยให้เย็นเป็นเวลา 10 นาที

การประกอบเค้ก:

นำเค้กกับชิ้นส่วนของกระดาษ การแพร่กระจายชั้นแม้แต่ของครีมลงบนเค้กราดด้วยถั่วแดง ม้วนเค้กขึ้นจากปลายยาว เมื่อมีการม้วนแน่นขึ้นห่อด้วยกระดาษ  และแช่เย็นมันเป็นเวลาอย่างน้อยหนึ่งชั่วโมงก่อนหั่นเป็นชิ้นๆเสิร์ฟ


    




  ขอบคุณข้อมูลจาก
  http://rasamalaysia.com/matcha-roll-green-tea-swiss-roll/2/#xOFQv3UsCytAFGb2.99

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น