วันเสาร์ที่ 9 เมษายน พ.ศ. 2559

เค้กอัพไชร้ดาวน์ส้มชันควิก




   




     เค้กอัพไชร้ดาวน์ส้มชันควิก



ส่วนหน้าคาราเมล

เนยสด  80  กรัม
น้ำตาลทรายขาว  80  กรัม
น้ำมะนาว   1  ช้อนโต๊ะ
น้ำเชอร์รี่เชื่อม   1  ช้อนโต๊ะ
ส้มชันควิก   3  ลูก   หั่นแว่นแล้วตัดครึ่ง 


วิธีทำคาราเมล

ใส่เนยในชามตั้งไฟอ่อนพอเนยละลายใส่น้ำตาลทราย คนเข้ากันให้พอเดือดเล็กน้อย 
ใส่น้ำเชอร์รี่เชื่อม และน้ำมะนาวคนเข้ากัน นำมาเทใส่พิมพ์ขนาด  3 ปอนด์ที่ทาไขมันรองกระดาษ
ด้านล่างและด้านข้างโดยรอบและทาทับอีกครั้ง
เรียงส้มที่หั่นในด้านล่างและด้านข้าง ให้สวยงามดังรูป พักไว้
แล้วมาทำเค้กกัน




ส่วนผสม เค้ก

แป้งเค้ก. 200. กรัม

ผงฟู   3/4. ช้อนชา

น้ำตาลทราย. 90. กรัม

เกลือป่น.  1/2. ช้อนชา

เนยสดอ่อนตัว. 90. กรัม

เนยขาว. 40. กรัม

อีชี 25 k. 10. กรัม

ไข่ไก่. 3. ฟอง

นมข้นจืด. 60. กรัม

น้ำ. 55. กรัม

กลิ่นเนยเอฟ. 1/4 ช้อนชา



วิธีทำ

1. ร่อนแป้งพัด. กับผงฟูรวมกันไว้

2. ตีเนยสด เนยขาว น้ำตาลทราย เกลือ และอีชี25k (หรือจะตีแบบครีมมิ่งโดยไม่ต้องใส่อีชี)

ด้วยความเร็วต่ำ ใช้หัวตีใบไม้ พอเข้ากัน

3. ใส่ส่วนผสมทั้งหมดที่เหลือลงไป ตีด้วยความเเร็วต่ำ.1 นาทีหยุดปาดอ่าง
เพิ่มความเร็วปานกลาง. 3. นาที หยุดปาดอ่าง ตีต่อความเร็วต่ำ. 1. นาที
คนผสมด้วยพายยางอีกทีจนเข้ากันดี จึงตักใส่พิมพ์ขนาด 3 ปอนด์ที่เตรียมไว้
ก่อนและเรียงส้มหั่นไว้แล้ว  ใส่เนื้อเค้กประมาณ  3/4 ของพิมพ์

4  นำอบไฟที่อุณหภูมิ. 180. องศาเชลเชียส อบเฉเพาะไฟล่างก่อนประมาณ 30 นาที 
 แล้วอบไฟบนล่างอีก 20 นาทีหรือจนสุก. พักให้เย็นในพิมพ์ และนำแช่เย็นอีก 2-3 ชั่วโมง
5.คว่ำลงบนจานและลอกกระดาษออก อาจจะราดหน้าด้วยน้ำผึ้ง หรือทาแยมผิวส้ม
   เพื่อความอร่อยและชุ่มฉ่ำไปด้วยชอสที่เข้ากัน ควรจะแช่เย็นไว้ข้ามคืนค่ะ




    


   



  

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น