แครนเบอร์รี่ราสเบอร์รี่ เค้ก
ส่วนผสม
6 ถ้วยแครนเบอร์รี่ (สดหรือแช่แข็ง)
2 ถ้วยราสเบอร์รี่ (สดหรือแช่แข็ง)
2 ถ้วย น้ำตาลทราย
1 ถ้วย เนยจืด
1 ช้อนชามะนาว
2 ช้อนชาวานิลลา
3 ฟองไข่อุณหภูมิห้อง
2 ถ้วยแป้งอเนกประสงค์
1 1/2 ช้อนชาผงฟู
1/2 ช้อนชา เบกกิ้งโซดา
อัลมอนด์ป่น 1/2 ถ้วย
1 ถ้วยครีมเปรี้ยว
ที่จะทำให้เค้ก:
ใช้พิมพ์ขนาด 8 นิ้ว ที่ทาเนยและรองกระดาษ ทาทับอีกครั้ง
เตาอบที่ 350 ° F
วิธีทำ
ใส่แครนเบอร์รี่และน้ำตาล 3/4 ถ้วยตั้งไฟร้อนปานกลางจนแครนเบอร์รี่จนเริ่มมีน้ำออกมาและน้ำตาลละลาย
เทเบอร์รี่ลงในพิมพ์เค้กที่เตรียมไว้
ผสมแป้งเค้
1.ตีเนย 1 1/4 ถ้วยน้ำตาลทรายและวานิลลาจนเป็นครีมและเบาประมาณ 5-8 นาทีใช้หัวตี
ใบไม้ความเร็วปานกลาง
2. เพิ่มไข่หนึ่งที่เวลาตีหลังจากที่แต่ละฟองเข้ากันก่อนจึงใส่ฟองต่อไป
3.ลดความเร็วต่ำ ใส่แป้งที่ร่อนไว้รวมผงฟูโซดาและอัลมอนด์ลงเคล้ากับแป้ง เพิ่มครึ่งส่วนของผสมแห้งผสมเนยผสมที่จะรวมแล้วเพิ่มครึ่ง ทำซ้ำกับแป้งที่เหลือและเปรี้ยว ผสมเพียงจนกว่ามันจะเป็นไปอย่างราบรื่นและเข้ากัน
4.เทใส่พิมพ์เค้กที่เตรียมไว้อย่างสม่ำเสมอจนทั่วผลเบอร์รี่
5.วางกระทะบนถาดอบที่ปกคลุมและห่อด้วยฟอยล์เพียงในกรณีที่น้ำผลไม้ผลไม้เล็ก ๆ รั่วออกมาจากกระทะ นำเข้าอบประมาณ 1 ชั่วโมง 15 นาทีหรือจนกว่าจะมีการทดสอบ โดยเสียบไม้เข้าไปในศูนย์ออกมาสะอาดไม่มีเศษเค้กใดๆติด ปล่อยให้เย็นเค้กประมาณ 30 นาที
กลับเค้กลงบนจาน แครนเบอร์รี่เค้ก
ขอบคุณข้อมูล และรูปภาพจาก
http://zoebakes.com/2012/12/11/cranberry-raspberry-upside-down-cake/
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น