วันจันทร์ที่ 4 เมษายน พ.ศ. 2559

แครนเบอ์รี่ราสเบอร์รี่เค้ก




    




    

แครนเบอร์รี่ราสเบอร์รี่ เค้ก

ส่วนผสม



6 ถ้วยแครนเบอร์รี่ (สดหรือแช่แข็ง)

 2 ถ้วยราสเบอร์รี่ (สดหรือแช่แข็ง)

 2 ถ้วย น้ำตาลทราย

1 ถ้วย เนยจืด

1 ช้อนชามะนาว

2 ช้อนชาวานิลลา 

3 ฟองไข่อุณหภูมิห้อง

2 ถ้วยแป้งอเนกประสงค์

1 1/2 ช้อนชาผงฟู

 1/2 ช้อนชา เบกกิ้งโซดา

อัลมอนด์ป่น 1/2 ถ้วย

1 ถ้วยครีมเปรี้ยว

ที่จะทำให้เค้ก:

ใช้พิมพ์ขนาด 8 นิ้ว ที่ทาเนยและรองกระดาษ ทาทับอีกครั้ง

เตาอบที่ 350 ° F

วิธีทำ

ใส่แครนเบอร์รี่และน้ำตาล 3/4 ถ้วยตั้งไฟร้อนปานกลางจนแครนเบอร์รี่จนเริ่มมีน้ำออกมาและน้ำตาลละลาย
เทเบอร์รี่ลงในพิมพ์เค้กที่เตรียมไว้

ผสมแป้งเค้

1.ตีเนย 1 1/4 ถ้วยน้ำตาลทรายและวานิลลาจนเป็นครีมและเบาประมาณ 5-8 นาทีใช้หัวตี
   ใบไม้ความเร็วปานกลาง
2. เพิ่มไข่หนึ่งที่เวลาตีหลังจากที่แต่ละฟองเข้ากันก่อนจึงใส่ฟองต่อไป
3.ลดความเร็วต่ำ ใส่แป้งที่ร่อนไว้รวมผงฟูโซดาและอัลมอนด์ลงเคล้ากับแป้ง เพิ่มครึ่งส่วนของผสมแห้งผสมเนยผสมที่จะรวมแล้วเพิ่มครึ่ง ทำซ้ำกับแป้งที่เหลือและเปรี้ยว ผสมเพียงจนกว่ามันจะเป็นไปอย่างราบรื่นและเข้ากัน

4.เทใส่พิมพ์เค้กที่เตรียมไว้อย่างสม่ำเสมอจนทั่วผลเบอร์รี่

5.วางกระทะบนถาดอบที่ปกคลุมและห่อด้วยฟอยล์เพียงในกรณีที่น้ำผลไม้ผลไม้เล็ก ๆ รั่วออกมาจากกระทะ นำเข้าอบประมาณ 1 ชั่วโมง 15 นาทีหรือจนกว่าจะมีการทดสอบ โดยเสียบไม้เข้าไปในศูนย์ออกมาสะอาดไม่มีเศษเค้กใดๆติด ปล่อยให้เย็นเค้กประมาณ 30 นาที

กลับเค้กลงบนจาน  แครนเบอร์รี่เค้ก



    
   

   


     

    


    

ขอบคุณข้อมูล และรูปภาพจาก
http://zoebakes.com/2012/12/11/cranberry-raspberry-upside-down-cake/



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น