ส่วนผสม
ราสป์เบอรี่แช่แข็ง. 400. กรัม
น้ำตาลทราย 1). 45. กรัม
น้ำมะนาว. 4. ช้อนชา
เหล้ารัม 1). 3. ช้อนโต๊ะ
แป้งพัดโบก. 300. กรัม
ผงฟู. 2. ช้อนชา
เกลือ. 1/2. ช้อนชา
เนยสดรสจืด. 240. กรัม
ไข่ไก่. 4. ฟฟอง
น้ำตาลทรายบดละเอียด. 2 ). 350 กรัม
โยเกิร์ตรสธรรมชาติ. 75. กรัม
นมข้นจืด. 90. กรัม
เหล้ารัม. 2 ). 2. ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 3 ). 70. กรัม
วิธีทำ
1. ใส่น้ำตาลทราย1 ) ในกระทะตั้งไฟปานกลาง จนละลายเกือบหมด. ใส่ราสป์เบอรี่ลง
ไปคนเบาๆพอเข้ากัน. ใส่น้ำมะนาว และเหล้ารัม 1 ) เร่งไฟคนให้เข้ากัน. แล้วเอียง
กระทะให้ติดไฟ. ยกลงกรองแยกน้ำ และเนื้อพักไว้
2. ร่อนแป้งเค้กพัดโบก. กับผงฟู. เกลือป่นรวมกันพักไว้. และผสมโยเกิร์ต. นมข้นจืด
และเหล้ารัม 2). ให้เข้ากัน พักไว้
3. ตีเนยสด กับน้ำตาลทราย 2 ) ให้ขึ้นฟูขาว ด้วยหัวตีใบไม้ ใส่ไข่ไก่ทีละฟองจนครบ
คนผสมให้เข้ากัน. เติมแป้งที่ร่อนไว้. สลับกับส่วนของนมข้นจืดจนหมด. เมื่อเข้ากัน
ดี ใส่เนื้อราสป์เบอรี่ที่เตรียมไว้. ลงเคล้าให้พอเข้ากัน
4. ตักใส่พิมพ์ถ้วยที่รองกระดาษ. ประมาณ. 3/4. ของพิมพ์
5. นำเข้าเตาอบไฟที่อุณหภูมิ. 180. องศาเชลเชียส นานประมาณ. 25-30. นาที หรือ
จนสุก นำออกมาพักบนตะแกรงจนเย็น
6. ใส่น้ำราสป์เบอรี่ที่กรองไว้ ลงในกระทะ เติมน้ำตาลทราย 3 ) คนจนละลายหมด
จากนั้นใส่เหล้ารัม 3 ) เร่งไฟให้เดือด ปิดไฟยกลง ใช้เป็นชอสราดหน้าคัพเค้ก ก่อนเสิร์ฟ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น