วันอังคารที่ 10 มิถุนายน พ.ศ. 2557

คัพเค้กราสป์เบอรี่ กลิ่นรัม

       คัพเค้กราสป์เบอรี่ กลิ่นรัม

ส่วนผสม
ราสป์เบอรี่แช่แข็ง.  400.  กรัม
น้ำตาลทราย 1).  45. กรัม
น้ำมะนาว.  4.  ช้อนชา
เหล้ารัม 1).  3.  ช้อนโต๊ะ
แป้งพัดโบก.  300.   กรัม
ผงฟู.  2. ช้อนชา
เกลือ.  1/2. ช้อนชา
เนยสดรสจืด.  240. กรัม
ไข่ไก่.  4.  ฟฟอง
น้ำตาลทรายบดละเอียด. 2 ).  350   กรัม
โยเกิร์ตรสธรรมชาติ.  75.  กรัม
นมข้นจืด. 90. กรัม
เหล้ารัม. 2 ).   2.  ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 3 ).   70. กรัม

        วิธีทำ
1.  ใส่น้ำตาลทราย1 ) ในกระทะตั้งไฟปานกลาง จนละลายเกือบหมด. ใส่ราสป์เบอรี่ลง
     ไปคนเบาๆพอเข้ากัน. ใส่น้ำมะนาว และเหล้ารัม 1 ) เร่งไฟคนให้เข้ากัน. แล้วเอียง
     กระทะให้ติดไฟ. ยกลงกรองแยกน้ำ และเนื้อพักไว้
2.  ร่อนแป้งเค้กพัดโบก. กับผงฟู. เกลือป่นรวมกันพักไว้. และผสมโยเกิร์ต. นมข้นจืด
      และเหล้ารัม 2). ให้เข้ากัน พักไว้
3.   ตีเนยสด  กับน้ำตาลทราย 2 ) ให้ขึ้นฟูขาว  ด้วยหัวตีใบไม้  ใส่ไข่ไก่ทีละฟองจนครบ
     คนผสมให้เข้ากัน. เติมแป้งที่ร่อนไว้. สลับกับส่วนของนมข้นจืดจนหมด. เมื่อเข้ากัน
     ดี ใส่เนื้อราสป์เบอรี่ที่เตรียมไว้. ลงเคล้าให้พอเข้ากัน
4.  ตักใส่พิมพ์ถ้วยที่รองกระดาษ. ประมาณ. 3/4. ของพิมพ์
5.  นำเข้าเตาอบไฟที่อุณหภูมิ. 180. องศาเชลเชียส นานประมาณ. 25-30. นาที หรือ
     จนสุก นำออกมาพักบนตะแกรงจนเย็น
6.  ใส่น้ำราสป์เบอรี่ที่กรองไว้ ลงในกระทะ เติมน้ำตาลทราย 3 ) คนจนละลายหมด
  จากนั้นใส่เหล้ารัม 3 ) เร่งไฟให้เดือด ปิดไฟยกลง ใช้เป็นชอสราดหน้าคัพเค้ก ก่อนเสิร์ฟ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น