ส่วนผสม
เนยสด. 160. กรัม
น้ำตาลทราย. 100. กรัม
วานิลลา 2. ช้อนชา
ไข่แดง. 4. ฟอง
แป้งเค้กพัดโบก. 150. กรัม
ผงฟู. 1/2. ช้อนโต๊ะ
ไข่ขาว. 4. ฟอง
น้ำตาลทราย2). 50. กรัม
น้ำเชื่อม. 200. กรัม
เหล้ารัม. 2. ช้อนโต๊ะ
วิปปิ้งครีม. 300. กรัม
สตรอเบอรี่สด. 400-500. กรัม
วิธีทำ สตรอเบอรี่ช้อทเค้ก
1. ร่อนแป้งเค้กพัดโบก กับผงฟูรวมกัน พักไว้
2. ตีไข่ขาว ด้วยหัวตีตะกร้อความเร็วสูงจนเริ่มเป็นฟองแบบโฟม ค่อยๆใส่น้ำตาลทรายทีละน้อย.จนหมดตีต่อจนเมอแรงไข่ขาวตั้งยอดอ่อนพักไว้
3 ตีเนยสดอ่อนตัวในอุณหภูมิห้องจนเป็นเนื้อครีม. ใส่น้ำตาลทรายตีต่อจนเข้ากัน
4 ใส่ไข่แดง. และกลิ่นวานิลลา ผสมจนเข้ากันดี. ใส่แป้งคนให้เข้ากันอีกครั้ง
5 ใส่เมอแรงไข่ขาวที่ทำไว้ลงไป. ค่อยๆคนตะล่อมผสมจนเข้ากัน
6 เทใส่พิมพ์ที่เตรียมไว้. นำเข้าเตาอบไฟที่อุณหภูมิ. 180 องศาเชลเชียส ทั้งไฟบน
และไฟล่างนานประมาณ. 30-35 นาที หรือจนสุก
7 นำเค้กออกจากพิมพ์. พักบนตะแกรงจนเย็นสนิท หั่นรอบข้างเค้กออก เพื่อจะได้เห็น
เนื้อเค้กขาวๆ. สไลด์เค้กออกเป็น. 2 ชิ้น
8 ทาน้ำเชื่อมที่ผสมเหล้ารัม ให้ทั่วทั้ง. 2 ชิ้น. นำวิปปิ้งครีมที่ตีฟูแล้วมาแต่งให้ทั่ว
วางสตรอเบอรี่ลงบนวิปปิ้งครีม (สตรอเบอรี่จะใส่เป็นลูกๆหรือจะหั่นเป็นชิ้นๆตามชอบ)
9 วางเค้กอีกชิ้นทับลงไป. แต่งด้วยวิปปิ้งครีมให้สวยงาม. และวางตกแต่งด้วยสตรอเบอรี่
เป็นลูกๆให้สวยงาม
วิธีทำ. น้ำเชื่อม. น้ำตาลทราย. 100. กรัม. น้ำ. 100. กรัม. ผสมกันตั้งไฟ
จนน้ำตาลทรายละลายหมด และ พอเดือด. พักไว้จนเย็น
ใส่เหล้ารัมลงผสมให้เข้ากัน
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น