วันพฤหัสบดีที่ 26 มิถุนายน พ.ศ. 2557

เค้กกาแฟหน้าเมอแรงค์

       สปันจ์เค้กกาแฟ หน้าเมอแรงค์

ส่วนผสม
แป้งเค้กพัดโบก.   250.  กรัม
แป้งข้าวโพด.   20.  กรัม
ผงฟู.  1. ช้อนชา
ผงวานิลลา.  1.  ช้อนชา
นมผง.   30.  กรัม
น้ำตาลทราย.  240.  กรัม
เกลือป่น.  1.  ช้อนชา
ไข่ไก่แช่เย็น.  7.  ฟอง
โอวาเล็ต  หรือเอสพี.   20.  กรัม
น้ำเย็น.   100.   กรัม
กาแฟผง.  1 1/2.  ช้อนโต๊ะ
น้ำหอมกลิ่นกาแฟ.  2.  ช้อนชา
เนยละลาย.  200.  กรัม

      วิธีทำ
1. ร่อนแป้งทั้ง. 2. ชนิด. กับผงฟู. ผงวานิลลา. เกลือ. และนมผง เข้าด้วยกัน
2.  เทส่วนผสมแป้งใส่อ่างผสม  เติมน้ำตาลทราย. ไข่ไก่. โอวาเล็ต. และน้ำเย็น
     ที่ละลายผสมกับกาแฟผง. และน้ำหอมกลิ่นกาแฟ. 
3.  ตีผสมด้วย. หัวตีตะกร้อความเร็วต่ำ  1 นาที. ความเร็วสูง. 5. นาที
4.  ลดความเร็วต่ำ. 1. นาที  ใส่เนยละลายที่ยังอุ่นอยู่. (ให้รินเป็นสาย) ตีผสมจนเข้ากันดี
5. เทใส่พิมพ์ทรงกลม ขนาด. 3. ปอนด์. จำนวน. 2. พิมพ์ ที่ทาเนยขาวรองกระดาษ
     และทาทับอีกครั้ง  โดยแบ่งเนื้อเค้กเท่าๆกัน
6.  นำเข้าเตาอบไฟที่อุณหภูมิ. 350. องศาฟาเรนไฮด์. นานประมาณ. 25-30. นาที
     หรือจนสุก  นำเค้กออกจากพิมพ์  พักบนตะแกรงจนเย็น

    ส่วนผสม หน้าเมอแรงค์
ไข่ขาว.   100.   กรัม
แป้งข้าวโพด.  10.  กรัม
น้ำตาลทราย.   200.   กรัม
ครีมออฟทาร์ทาร์.  1/4.  ช้อนชา

      วิธีทำ
1.  ตีผสมไข่ขาว. กับแป้งข้าวโพด. น้ำตาลทราย  และครีมออฟทาร์ทาร์
     ด้วยหัวตีรูปตะกร้อ. ความเร็วสูงสุด จนกระทั่งไข่ขาวตั้งยอด
2.  ตักส่วนผสมที่ได้ใส่ถุงบีบ. บีบเป็นลายบนหน้าเค้กกาแฟ ที่อบสุกแล้ว
3.  นำเข้าเตาอบไฟที่อุณหภูมิ. 350. องศาฟาเรนไฮด์. (ถาดรองกระดาษชื้นไว้)
     อบเฉพาะไฟบน จนกระทั่งผิวหน้าเมอแรงค์. มีสีเหลืองสวย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น