วันอังคารที่ 17 มิถุนายน พ.ศ. 2557

บราวนี่ ธัญพืชเนยถั่ว



    บราวนี่ธัญพืช เนยถั่ว
บราวนี่ ธัญพืชเนยถั่ว

ส่วนผสม
เนยสดชนิดจืด.  25.   กรัม
เนยถั่วลิสงค์ ชนิดละเอียด.   125.  กรัม
น้ำเชื่อมข้าวโพด.  105.  กรัม.   (หรือที่มีสีเหลืองทอง)
น้ำผึ้ง.  105.  กรัม
ผงโกโก้.  35. กรัม
มาร์ชเมลโลว์ สีขาว ชิ้นเล็ก.  165.  กรัม
กลิ่นวานิลลา.  1.  ช้อนชา

  วิธีทำ
1.  ใส่เนยสด. เนยถั่วลิสงค์ชนิดละเอียด. น้ำผึ้ง. และผงโกโก้ในภาชนะสแตนเลส
     ใบใหญ่  ตั้งไฟความร้อนปานกลาง และคนผสมด้วยไม้พาย ให้เข้ากัน
2.  ให้คนอย่างต่อเนื่อง จนส่วนผสมรวมตัวกันดี  ใส่มาร์ชเมลโลว์. คนผสมจน
     มาร์ชเมลโลว์ละลายได้อย่างต่อเนื่อง  และส่วนผสมเป็นครีม ใส่กลิ่นวานิลลา
3.  เทส่วนผสมที่ได้  ใส่ในอ่างข้าวโอ๊ต และถั่วลิสงค์สับหยาบที่อบสุกกรอบลงผสม
4.  ค่อยๆผัด จนช็อกโกแลต เคลือบกับธัญพืช และเข้ากันได้ดี
5.  ตักใส่พิมพ์ ขนาด. 8x8x2. นิ้ว จำนวน. 1. พิมพ์ ที่เนยยขาวไว้ กดลงในพิมพ์
      เกลี่ยหน้าให้เรียบ ตั้งไว้ที่อุณหภูมิห้อง 20. นาที
    ( ส่วนผสม ช็อกโกแลต. สำหรับเคลือบหน้า)
เนยสดอ่อนตัว. 25. กรัม.  ดาร์กช็อกโกแลต.  125.  กรัม
6.  ละลายช็อกโกแลต  กับเนยสด  โดยตุ๋นบนน้ำร้อน คนจนละลาย
      เททับลงบนหน้าขนม เกลี่ยหน้าให้ทั่ว พักไว้. 30. นาที ในอุณหภูห้อง
7.  ตัดเป็นชิ้นสี่เหลี่ยม. ด้วยมีดคมๆ ใส่ภาชนะปิดฝาแช่เย็นไว้  จะเสิร์ฟเย็น. หรือ
     เสิร์ฟใน อุณหภูมิห้อง ตามชอบ


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น