วันพุธที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2557

คุกกี้ช็อคโกแลต



       คุกกี้ช็อคโกแลต

ส่วนผสม
เนยสดชนิดจืด.   225.  กรัม
น้ำตาลทราย.   300.   กรัม
ไข่ไก่เบอร์ 0).   2.  ฟอง
กลิ่นวานิลลา.  1.  ช้อนชา
แป้งอเนกประสงค์.   260.   กรัม
ผงฟู.   1.  ช้อนชา
ผงโกโก้.   60.   กรัม
เกลือป่น.   1/4.  ช้อนชา
ช็อคโกแลตชิป สีขาว.  500.  กรัม

        วิธีทำ
1.  ร่อนแป้งอเนกประสงค์. กับผงฟู. ผงโกโก้. เกลือป่น รวมกันไว้
2.  ตีเนยสด  กับน้ำตาลทราย ด้วยหัวตีใบไม้ความเร็วปานกลาง จนขึ้นฟูประมาณ
      2-3. นาที. ใส่ไข่ไก่ทีละฟองจนหมด ตามด้วยกลิ่นวานิลลา
3.  ลดความเร็วต่ำ. ใส่แป้งที่ร่อนไว้  ตามด้วยช็อคโกแลตชิป สีขาวผสมพอเข้ากัน
4.  ใช้ที่ตักไอศครีม ขนาดเล็กตักวางในถาด ที่ทาไขมันบางๆ  ให้ห่างกันประมาณ. 2 นิ้ว
5.  นำเข้าเตาอบไฟที่อุณหภูมิ. 180  องศาเชลเชียส. อบทั้งไฟบน และไฟล่างนาน
     ประมาณ. 8-10. นาที หรือจนสุก. นำออกจากเตาพักไว้ในถาดอบ. 5. นาที
    จึงแชะออก. พักบนตะแกรงจนเย็น. (ตอนออกจากเตาใหม่ๆคุกกี้จะนุ่มตรงกลาง
     แต่ถ้าเย็นแล้วคุกกี้จะแข็งตัวเอง ) จึงเก็บใส่ภาชนะบรรจุภัณฑ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น