ส่วนผสม
เนยสดชนิดจืด. 225. กรัม
น้ำตาลทราย. 300. กรัม
ไข่ไก่เบอร์ 0). 2. ฟอง
กลิ่นวานิลลา. 1. ช้อนชา
แป้งอเนกประสงค์. 260. กรัม
ผงฟู. 1. ช้อนชา
ผงโกโก้. 60. กรัม
เกลือป่น. 1/4. ช้อนชา
ช็อคโกแลตชิป สีขาว. 500. กรัม
วิธีทำ
1. ร่อนแป้งอเนกประสงค์. กับผงฟู. ผงโกโก้. เกลือป่น รวมกันไว้
2. ตีเนยสด กับน้ำตาลทราย ด้วยหัวตีใบไม้ความเร็วปานกลาง จนขึ้นฟูประมาณ
2-3. นาที. ใส่ไข่ไก่ทีละฟองจนหมด ตามด้วยกลิ่นวานิลลา
3. ลดความเร็วต่ำ. ใส่แป้งที่ร่อนไว้ ตามด้วยช็อคโกแลตชิป สีขาวผสมพอเข้ากัน
4. ใช้ที่ตักไอศครีม ขนาดเล็กตักวางในถาด ที่ทาไขมันบางๆ ให้ห่างกันประมาณ. 2 นิ้ว
5. นำเข้าเตาอบไฟที่อุณหภูมิ. 180 องศาเชลเชียส. อบทั้งไฟบน และไฟล่างนาน
ประมาณ. 8-10. นาที หรือจนสุก. นำออกจากเตาพักไว้ในถาดอบ. 5. นาที
จึงแชะออก. พักบนตะแกรงจนเย็น. (ตอนออกจากเตาใหม่ๆคุกกี้จะนุ่มตรงกลาง
แต่ถ้าเย็นแล้วคุกกี้จะแข็งตัวเอง ) จึงเก็บใส่ภาชนะบรรจุภัณฑ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น