คุกกี้ ช็อคโกแลตชิป
ส่วนผสม
เนยจืดอ่อนตัว. 226. กรัม
น้ำตาลทราย. 150. กรัม
น้ำตาลสีอ่อน. 160. กรัม
ไข่ไก่เบอร์ 0). 1. ฟอง
แป้งอเนกประสงค์. 300. กรัม
ผงโชดา 1. ช้อนชา
กลิ่นวานิลลา. 1 1/2. ช้อนชา
เกลือป่น. 1/2. ช้อนชา
ช็อคโกแลตชิป. 270. กรัม
วอลนัท หรือถั่วพีแคน สับหยาบ. 100. กรัม
วิธีทำ
1. ร่อแป้งอเนกประสงค์. กับผงโชดา และเกลือป่นเข้ากันไว้
2. ตีเนยสดอ่อนตัว. กับน้ำตาลทรายทั้ง 2. ชนิด ด้วยหัวใบไม้ ใช้ความเร็วต่ำก่อน
แล้วเพิ่มเป็นความเร็วปานกลาง ตึจนขึ้นฟู (ประมาณ. 2 นาที) ใส่ไข่ไก่. วานิลลา
3. ลดความเร็วต่ำ. ใส่แป้งที่ร่อนไว้ และเคล้ากับช็อคโกแลตชิป. วอลนัทสับหยาบ
ไว้ก่อนแล้ว ลงผสมพอเข้ากัน. ถ้าแป้งนุ่มมากไป ให้แช่เย็น 30-60. นาที
4. ใช้ที่ตักไอศครีม. 2. ช้อนโต๊ะ (35 กรัม) แผ่คุกกี้ออกให้เป็นแผ่นกลม
5. นำเข้าเตาอบไฟที่อุณหภูมิ 180. องศาเชลเชี่ยส นานประมาณ. 10-14 นาที
หรือจนคุกกี้เป็นสีเหลืองทองรอบขอบ. พักให้เย็นบนตะแกรง รอบขอบประมาณ 3 นิ้ว
สูตรนี้ได้คุกกี้.ประมาณ. 4. โหล
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น