วันจันทร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2557

คุกกี้ช็อคโกแลตชิป



       คุกกี้ ช็อคโกแลตชิป

  ส่วนผสม
เนยจืดอ่อนตัว.   226.  กรัม
น้ำตาลทราย.   150.  กรัม
น้ำตาลสีอ่อน.    160.   กรัม
ไข่ไก่เบอร์ 0).   1.  ฟอง
แป้งอเนกประสงค์.   300.  กรัม
ผงโชดา   1.  ช้อนชา 
กลิ่นวานิลลา.    1 1/2.   ช้อนชา
เกลือป่น.  1/2.   ช้อนชา
ช็อคโกแลตชิป.    270.   กรัม
วอลนัท  หรือถั่วพีแคน สับหยาบ.   100.  กรัม

      วิธีทำ
1.  ร่อแป้งอเนกประสงค์. กับผงโชดา และเกลือป่นเข้ากันไว้
2.  ตีเนยสดอ่อนตัว. กับน้ำตาลทรายทั้ง  2. ชนิด ด้วยหัวใบไม้ ใช้ความเร็วต่ำก่อน
    แล้วเพิ่มเป็นความเร็วปานกลาง  ตึจนขึ้นฟู  (ประมาณ. 2 นาที) ใส่ไข่ไก่. วานิลลา
3.  ลดความเร็วต่ำ. ใส่แป้งที่ร่อนไว้  และเคล้ากับช็อคโกแลตชิป. วอลนัทสับหยาบ
     ไว้ก่อนแล้ว ลงผสมพอเข้ากัน. ถ้าแป้งนุ่มมากไป ให้แช่เย็น 30-60. นาที
4.   ใช้ที่ตักไอศครีม. 2. ช้อนโต๊ะ (35 กรัม) แผ่คุกกี้ออกให้เป็นแผ่นกลม
5.  นำเข้าเตาอบไฟที่อุณหภูมิ  180. องศาเชลเชี่ยส นานประมาณ. 10-14 นาที
  หรือจนคุกกี้เป็นสีเหลืองทองรอบขอบ. พักให้เย็นบนตะแกรง  รอบขอบประมาณ  3 นิ้ว
    สูตรนี้ได้คุกกี้.ประมาณ. 4. โหล
      

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น