วันพุธที่ 4 มิถุนายน พ.ศ. 2557

คุกกี้ลำไยสีชมพู



    คุกกี้ลำไย สีชมพู
   ส่วนผสม
   แป้งสาลีอเนกประสงค์.    530.   กรัม
    ผงฟู.   1 1/2.  ช้อนชา
    อบเชยป่น.  1/4. ช้อนชา
    ลำไยแห้ง (1ลูก แบ่ง 4 ส่วน).   220.  กรัม
    เนยสด.   170.  กรัม
     มาการีน.  100.  กรัม
    น้ำตาลไอชิ่ง.  100.  กรัม
    น้ำตาลทรายแดง.  150.  กรัม
    ไข่ไก่. 2.  ฟอง
    น้ำตาลทรายสำหรับคลุก

     วิธีทำ
    1.  ร่อนแป้งตราว่าว. ผงฟู. ผงอบเชย รวมกันเติมลำไยแห้งลงในแป้ง. เคล้าผสมพอเข้ากัน
             2.  ตีเนยสด กับมาการีน น้ำตาลไอชิ่ง น้ำตาลทรายแดง และเกลือเข้าด้วยกัน
         ใช้หัวตีรูปใบไม้ ความเร็วปานกลาง นานประมาณ  5 นาที 
    3.  ลดความเร็วต่ำ เติมไข่ไก่ทีละฟอง และส่วนผสมของแป้ง ตีผสมต่อจนเข้ากัน
          ปิดเครื่อง พักแป้งไว้ 15 นาที
     4.   แบ่งน้ำหนักก้อนละ. 100. กรัม แบ่งออกเป็น. 14  ส่วน คลึงเป็นท่อนกลม
            ยาวประมาณ 2 นิ้ว แล้วคลุกด้านหนึ่งกับน้ำตาลทราย วางบนถาด ที่
            (ทาเนยขาว ปูกระดาษและทาเนยขาวทับอีกที)
     5.    นำเข้าเตาอบไฟ. 400 องศาฟาเรนไฮด์. ใช้ไฟล่าง-บน ประมาณ  7 นาที นำออก
            จากเตาพักไว้จนเย็นสนิท.  จึงนำเข้าเตาอบอีกครั้งที่ไฟ. 300 องศาฟาเรนไฮด์
            (ใช้เฉพาะไฟล่าง ประมาณ 7 -10  นาที. หรือจนคุกกี้สุกกรอบ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น