วันศุกร์ที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2557

เค้กอัพไชด์ดาวน์ลิ้นจี่


          เค้กอัพไชด์ดาวน์ลิ้นจี่

 ส่วนผสม
แป้งเค้กพัดโบก.   200.  กรัม
แป้งข้าวโพด.   1.  ช้อนโต๊ะ
ผงฟู.   3/4.  ช้อนชา
เกลือป่น.  1/4.  ช้อนชา
เนยสด.  230.   กรัม
น้ำตาลทราย.  230  กรัม
ไข่ไก่.  5.  ฟอง
นมข้นจืด.  40.  กรัม
ลิ้นจี่กระป๋อง.  1.  กระป๋อง
กลิ่นลิ้นจี่.   1/2.  ช้อนชา
สีผสมอาหาร. สีชมพูเล็กน้อย
พิมพ์กลมขนาด.  3.  ปอนด์ จำนวน. 2. พิมพ์ ที่ทาเนยขาวรองกระดาษ และทาทับอีกครั้ง

    วิธีทำ
1.  เรียงลิ้นจี่กระป๋อง ในพิมพ์ทรงกลมที่. เตรียมไว้
2.  ร่อนแป้งทั้ง. 2 ชนิด กับผงฟู. และเกลือป่นเข้าด้วยกัน
3.  ตีเนยสด  กับน้ำตาลทราย จนขึ้นฟู ด้วยหัวตีใบไม้ความเร็วปานกลาง
     ใส่ไข่ไก่ครั้งละฟองจนหมด 
4.  ลดความเร็วต่ำ. เติมแป้งที่ร่อนไว้ สลับกับนมข้นจืดตี ที่ใส่กลิ่นลิ้นจี่
     และสีชมพู ผสมจนเข้ากันดี เทใส่พิมพ์ที่เตรียมไว้เท่าๆกัน
     ก่อนอบรองถาดด้วยกระดาษชื้น. 3. คู่. (กระดาษหนังสือพิมพ์ชุบน้ำ)
5.  นำเข้าเตาอบไฟที่อุณหภูมิ.  340  องศาฟาเรนไฮด์ นานประมาณ. 40-45 นาที
      อบเฉพาะไฟล่างอย่างเดียว
     หรือจนสุก  นำออกจากพิมพ์พักไว้จนเย็นสนิท
6.  เคลือบผิวหน้าด้วย. ส่วนผสมวุ้นให้สวยงาม

  ส่วนผสม  การทำวุ้นเคลือบหน้า
ผงวุ้นสำหรับทำขนม.   1. ช้อนชา
น้ำสะอาด.  200   กรัม
น้ำตาลทราย.  4. ช้อนชา
สีชมพูเล็กน้อย

วิธีทำ.    ต้มผงวุ้น. กับน้ำจนเดือด ใส่น้ำตาลทราย คนผสมให้ละลาย  จึงเติมสี
           ชมพูคนผสมให้เข้ากัน  ยกลงเตรียมไว้สำหรับ. เคลือบหน้าเค้กอัพไชด์ดาวน์
           ลิ้นจี่ที่สุกแล้ว


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น