ส่วนผสม
แป้งสาลีตราว่าว. 260. กรัม
ผงฟู. 1 1/2. ช้อนชา
ผงโชดา. 3/4. ช้อนชา
อบเชยป่น. 1/2. ช้อนชา
น้ำตาลทรายขาวป่น. 100 กรัม
น้ำตาลทรายแดง. 90. กรัม
เกลือป่น. 1/2. ช้อนชา
เนยสดเค็ม. 230 กรัม
ไข่ไก่ เบอร์ 1 ). 1 1/2. ฟอง
กลิ่นวานิลลา. 1 1/2. ช้อนชา
เม็ดมะม่วงหิมพานต์. 100. กรัม. อบสับหยาบๆ
ข้าวโอ๊ต. 150. กรัม (อบข้าวโอ๊ตด้วยไฟอ่อน 350. Fจนกระทั่งมีสีเหลืองอ่อนๆ
ลูกเกด. 120. กรัม (ล้างน้ำให้สะอาด ถ้าเม็ดใหญ่ให้ตัดเป็น 2-3ส่วน)
วิธีทำ
1. ร่อนแป้ง. ผงฟู ผงโชดา และผงอบเชยรวมกัน ไว้
2. นำลูกเกด. เม็ดมะม่วง. และข้าวโอ๊ตผสมรวมกัน คลุกกับแป้งพักไว้
3 ตีเนยสด กับน้ำตาลขาวป่น. น้ำตาลทรายแดง และเกลือป่น
ด้วยหัวตีใบไม้ ความเร็วปานกลาง จนขึ้นฟู ใส่ไข่ไก่. และกลิ่นวานิลลา
ผสมให้เข้ากัน
4 ลดความเร็วต่ำ ใส่แป้งที่คลุกกับผลไม้ไว้ก่อนแล้ว ผสมจนเข้ากันดี
5. ใช้ช้อนตักแป้งเป็นก้อนกลม. หรือใช้ที่ตักไอศกรีมขนาด 1 นิ้ววางในถาดที่ทาเนยขาวไว้
6. นำเข้าเตาอบไฟ. 350. Cนานประมาณ. 15- 20. นาที
หรือจนสุกเหลือง สูตรนี้ได้ประมาณ. 85 ชิ้น ๆขนาดเส้นผ่าศูนย์ 1 1/2 นิ้ว
(เทคนิคการอบ พอครบเวลา นำออกจากเตาก็จะกรอบนอกนุ่มใน (ชอฟ)
หรือครบเวลาปิดไฟ ทิ้งคุกกี้ไว้ในเตาโดยที่เตายังร้อนระอุอยู่ ประมาณ 30-40 นาที
วิธืนี้จะได้คุกกี้ที่ กรอบถึงข้างในค่ะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น