ส่วนผสม
มาการีนโอลิมปิคเค้ก. 150. กรัม (หรือเนยสด)
ช็อกโกแลตหั่นเล็กๆ. 200. กรัม ตราทิวลิป
ไข่ไก่ (ตีให้แตก). 3. ฟอง
น้ำตาลทราย. 110. กรัม
แป้งอเนกประสงค์. 70. กรัม
ผลไม้แห้ง (หั่นชิ้นเล็กๆ). 60. กรัม
เกลือป่น. 1/8. ช้อนชา
กลิ่นวานิลลาน้ำ. 1/2. ช้อนชา
แมคคาเดเมียสับหยาบ. 60-80. กรัม. (แบ่งไว้โรยหน้าด้วย)
วิธีทำ
1. ร่อนแป้งสาลีอเนกประสงค์. พักไว้
2. ละลายช็อกโกแลตในอ่าง. พักไว้พออุ่น
3. คนมาการีนในอ่างด้วยไม้พายให้เนื้อเนียน. (แต่ไม่ให้ฟู) ใส่ช็อกโกแลตที่ละลายอุ่นๆลงไป
คนให้เข้ากันดี (หรือจะใช้เครื่องตีผสม หัวใบไม้ความเร็วต่ำ)
4. ใส่ไข่ไก่ น้ำตาลทราย และเกลือคนต่อ. ใส่แป้ง ผลไม้แห้ง และวานิลลาผสมจนเข้ากันดี
เทใส่พิมพ์เค้ก. 2. ปอนด์ ที่ปูด้วยกระดาษไขและทาไขมันทั้งด้านล่างและด้านข้างพิมพ์
ปาดหน้าให้เรียบโรยด้วยแมคคาเดเมียสับหยาบ ให้ทั่ว
5. นำเข้าเตาอบไฟบน และไฟล่าง 180 องศาเชลเชียส. ประมาณ. 50-55 นาทีหรือจนสุก
เอาออกจากเตาพักไว้. 3 นาทีจึงแชะออกจากพิมพ์ แช่เย็น.ประมาณ15 นาที
จึงตัดเป็นชิ้นๆตามต้องการ
(เนื้อสัมผัสเหนียวหนึบ รสชาติเข้มข้นหวานน้อย อร่อยมากกับแมคคาเดเมียกรอบๆ)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น