วันศุกร์ที่ 6 มิถุนายน พ.ศ. 2557

บราวนี่แมคคาเดเมีย

/


    บราวนี่แมคคาเดเมีย
ส่วนผสม
มาการีนโอลิมปิคเค้ก.    150.  กรัม (หรือเนยสด)
ช็อกโกแลตหั่นเล็กๆ.    200.   กรัม  ตราทิวลิป
ไข่ไก่  (ตีให้แตก).    3.   ฟอง
น้ำตาลทราย.  110.   กรัม
แป้งอเนกประสงค์.   70.   กรัม
ผลไม้แห้ง (หั่นชิ้นเล็กๆ).   60.  กรัม
เกลือป่น.  1/8. ช้อนชา
กลิ่นวานิลลาน้ำ.  1/2.  ช้อนชา
แมคคาเดเมียสับหยาบ.  60-80.  กรัม. (แบ่งไว้โรยหน้าด้วย)

  วิธีทำ
1.  ร่อนแป้งสาลีอเนกประสงค์. พักไว้
2.  ละลายช็อกโกแลตในอ่าง. พักไว้พออุ่น
3.  คนมาการีนในอ่างด้วยไม้พายให้เนื้อเนียน. (แต่ไม่ให้ฟู) ใส่ช็อกโกแลตที่ละลายอุ่นๆลงไป
     คนให้เข้ากันดี (หรือจะใช้เครื่องตีผสม หัวใบไม้ความเร็วต่ำ)
4. ใส่ไข่ไก่ น้ำตาลทราย และเกลือคนต่อ. ใส่แป้ง ผลไม้แห้ง และวานิลลาผสมจนเข้ากันดี
    เทใส่พิมพ์เค้ก. 2. ปอนด์ ที่ปูด้วยกระดาษไขและทาไขมันทั้งด้านล่างและด้านข้างพิมพ์
    ปาดหน้าให้เรียบโรยด้วยแมคคาเดเมียสับหยาบ ให้ทั่ว
5. นำเข้าเตาอบไฟบน และไฟล่าง  180 องศาเชลเชียส. ประมาณ. 50-55  นาทีหรือจนสุก
    เอาออกจากเตาพักไว้. 3 นาทีจึงแชะออกจากพิมพ์ แช่เย็น.ประมาณ15 นาที
    จึงตัดเป็นชิ้นๆตามต้องการ
  (เนื้อสัมผัสเหนียวหนึบ รสชาติเข้มข้นหวานน้อย อร่อยมากกับแมคคาเดเมียกรอบๆ)


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น