ส่วนผสม
เนยสด. 130. กรัม
มาการีน. 120. กรัม
น้ำตาลทรายละเอียด. 220. กรัม
เกลือ. 1/4. ช้อนชา
ไข่ไก่. 5. ฟอง
แป้งสาลีอเนกประสงค์. 250. กรัม
ผงฟู. 1/2. ช้อนโต๊ะ
อบเชยป่น. 1. ช้อนชา
กาแฟผง. 2. ช้อนโต๊ะ. +. 1. ช้อนชา
น้ำร้อน. 1. ช้อนโต๊ะ
กลิ่นกาแฟ. 1/2. ช้อนชา
เบคกิ้งโชดา. 1/8. ช้อนชา
ลูกเกดดำสับหยาบ. 100. กรัม
วิธีทำ
1. ร่อนแป้งสาลีอเนกประสงค์. กับผงฟู. และอบเชยป่น พักไว้
2. ละลายกาแฟในน้ำร้อน ใส่กลิ่นกาแฟ. และเบคกิ้งโชดาคนให้เข้ากัน. พักให้เย็น
3. ตีเนยสด. กับมาการีน. น้ำตาลทราย. และเกลือ ด้วยหัวตีใบไม้. ความเร็วปานกลาง
จนขึ้นฟู. ใส่ไข่ไก่ทีละฟองจนหมด
4. ลดความเร็วต่ำใส่.แป้งที่ร่อนไว้ผสมพอเข้ากัน. ตามด้วยกาแฟและลูกเกด. คนให้พอเข้ากัน
ตักใส่พิมพ์ถ้วยที่รองกระดาษ. ประมาณ. 3/4 ของพิมพ์
5. นำเข้าเตาอบไฟที่อุณหภูมิ 180. องศาเชลเชียส นานประมาณ. 25-30. นาที
พักไว้ให้เย็น. แต่งหน้าด้วยครีมคัพเค้ก
ส่วนผสม. ครีมคัพเค้ก
มาการีนเค้กโกลด์. 500. กรัม
น้ำตาลไอชิ่งที่ร่อนแล้ว. 250. กรัม
นมสด. 120. กรัม
กลิ่นวานิลลา. 1 1/2. ช้อนชา
วิธีทำ
ตีทุกอย่างรวมกันใน. อ่างผสมใช้หัวตีใบไม้ ความเร็วปานกลาง จนขึ้นฟูขาว
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น