วันพฤหัสบดีที่ 12 มิถุนายน พ.ศ. 2557

คอฟฟี่ชินนาม่อน คัพเค้ก

     คอฟฟี่ชินนามอน คัพ เค้ก

ส่วนผสม
เนยสด.   130.  กรัม
มาการีน.  120.   กรัม
น้ำตาลทรายละเอียด.   220.  กรัม
เกลือ.  1/4.  ช้อนชา
ไข่ไก่.  5.   ฟอง
แป้งสาลีอเนกประสงค์.  250.  กรัม
ผงฟู.  1/2.   ช้อนโต๊ะ
อบเชยป่น.  1.  ช้อนชา
กาแฟผง.   2. ช้อนโต๊ะ.  +. 1. ช้อนชา
น้ำร้อน.   1.  ช้อนโต๊ะ
กลิ่นกาแฟ.  1/2.  ช้อนชา
เบคกิ้งโชดา.  1/8.  ช้อนชา
ลูกเกดดำสับหยาบ.  100.  กรัม

      วิธีทำ
1.  ร่อนแป้งสาลีอเนกประสงค์. กับผงฟู. และอบเชยป่น พักไว้
2.   ละลายกาแฟในน้ำร้อน ใส่กลิ่นกาแฟ. และเบคกิ้งโชดาคนให้เข้ากัน. พักให้เย็น
3.   ตีเนยสด. กับมาการีน. น้ำตาลทราย. และเกลือ ด้วยหัวตีใบไม้. ความเร็วปานกลาง
      จนขึ้นฟู. ใส่ไข่ไก่ทีละฟองจนหมด
4.  ลดความเร็วต่ำใส่.แป้งที่ร่อนไว้ผสมพอเข้ากัน. ตามด้วยกาแฟและลูกเกด. คนให้พอเข้ากัน
     ตักใส่พิมพ์ถ้วยที่รองกระดาษ. ประมาณ. 3/4  ของพิมพ์
5.  นำเข้าเตาอบไฟที่อุณหภูมิ  180. องศาเชลเชียส นานประมาณ. 25-30. นาที
      พักไว้ให้เย็น. แต่งหน้าด้วยครีมคัพเค้ก

       ส่วนผสม.  ครีมคัพเค้ก
มาการีนเค้กโกลด์.  500.  กรัม
น้ำตาลไอชิ่งที่ร่อนแล้ว.  250. กรัม
นมสด.  120.  กรัม
กลิ่นวานิลลา.  1 1/2. ช้อนชา

   วิธีทำ
ตีทุกอย่างรวมกันใน. อ่างผสมใช้หัวตีใบไม้ ความเร็วปานกลาง จนขึ้นฟูขาว

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น