วันพฤหัสบดีที่ 5 มิถุนายน พ.ศ. 2557

ขนมปังธัญพืชหน้าพิชช่า

          ขนมปังธัญพืชหน้าพิชช่า
  ส่วนผสม
  แป้งสาลีอเนกประสงค์.    825   กรัม
  ข้าวโอ๊ตสุกเร็ว.    225.   กรัม
  ไข่ไก่.   3.   ฟอง
   นมสด.   480.   กรัม
   น้ำผึ้ง.    105.  กรัม
  น้ำตาลทรายแดง.  60.  กรัม
  ยีสต์สำเร็จรูปสำหรับขนมปังหวาน.  20.  กรัม
  เกลือป่น.  18.   กรัม
  มาการีน.   70.  กรัม
  เมล็ดฟักทอง.  15.  กรัม
  งาขาว + งาดำ.  30.  กรัม
   เมล็ดทานตะวัน. 30.  กรัม
   
   วิธีทำ
 1.   ผสมแป้งสาลีอเนกประสงค์. ข้าวโอ๊ตสุกเร็ว. ไข่ไก่. นมสด น้ำผึ้ง
       น้ำตาลทรายแดง. ยีสต์  เกลือป่น. และมาการีน ลงในอ่างผสม
       ใช้หัวตะขอตีด้วย ความเร็วต่ำประมาณ. 5 นาที
 2.   เมื่อแป้งเริ่มจับตัวเป็นก้อน  ใส่ธัญพืชทั้งหมดลงผสม เมื่อเริ่มเข้ากัน
       เปลี่ยนเป็นความเร็วปานกลาง  ตีต่ออีกประมาณ  8 นาที
       หรือจนส่วนผสมเนียนดี. นำแป้งที่ได้พักในอ่างผสม. คลุมด้วย
      ผ้าเปียกหมาดๆ หรือปิดด้วยแผ่นพลาสติก. ประมาณ. 30 นาที
 3.  นำแป้งที่พักไว้ มาตัดแบ่งเป็นก้อนกลม ขนาด. 70. กรัม ปั้นให้กลม
      จากนั้นรีดให้เป็นวงรี หนาประมาณ  0.5-0.6 เชนติเมตร
      พักแป้งไว้ให้ขึ้นขนาดเป็นสองเท่า
  4.    ทาด้านบนขนมปังด้วยชอสพิชช่า ตราคนอร์. และเรียงแฮม  เห็ดแชมปิญองสไลช์
        ไส้กรอก ข้าวโพด ถั่วลันเตา โรยรอบๆด้วยพริกหวาน
  5.   บีบแต่งหน้าด้วยมายองเนส นำเข้าเตาอบไฟ  180 c นานประมาณ
           20. นาทีหรือแป้งเปลี่ยนเป็นสีเหลืองทอง
               ส่วนผสมเครื่องแต่งหน้า
  ชอสพิชช่าตราคนอร์.   400.   กรัม.  แฮมรมควัน.  100. กรัม
  ไส้กรอกรมควันหั่นแบง. 3 แท่งใหญ่.   เห็ดแชมปิญองกระปอง  15 ดอก
   ข้าวโพดกระป่อง.  60.   กรัม.   ถั่วลันเตาแช่แข็งลวก. 90. กรัม
   พริกหวานสับละเอียด. 60.  กรัม.   มายองินส.   270.  กรัม

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น