วันเสาร์ที่ 28 มิถุนายน พ.ศ. 2557

เรดเวลเว็ทคัพเค้ก

             เรด เวลเว็ท คัพเค้ก 

 สูตรขนมเรด เวลเว็ท คัพเค้ก

ส่วนผสม
1.  เนยสด   140  กรัม
2. น้ำตาลทราย   100  กรัม
3. ครีมชีส   60  กรัม
4. ไข่ไก่.   2   ฟอง
5. แป้งเค้กพัดโบก    300   กรัม
6. ผงฝู.  2.  ช้อนโต๊ะ
7. ผงโกโก้   2.  ช้อนโต๊ะ
8. โยเกิร์ตรสธรรมชาติ   2 1/2  ถ้วยตวง
9. สีแดง    1   ช้อนโต๊ะ
10. น้ำส้มสายชู.  1.  ช้้อนโต๊ะ

•ส่วนผสมครีมชีส

1. ครีมชีส.   720   กรัม
2. น้ำตาลไอซิ่ง    240   กรัม
3. กลิ่นวานิลลา.   1   ช้อนโต๊ะ
4. ผิวเลม่อน.    1.  ลูก
5. เยลลี่ หรือเกล็ดน้ำตาลตามใจชอบ

วิธีทำเรด เวลเว็ท คัพเค้ก 

1. อุ่นเตาอุณหภูมิ   180  องศาเชลเชียส
2. ตีเนยสด  ครีมชีส  และน้ำตาลทราย ให้เข้ากันจนเป็นเนื้อครีม (เริ่มจากสปีดต่ำ)
3. ผสมไข่ไก่  โยเกิร์ต  น้ำส้มสายชู  สีแดง  และผงโกโก้ เข้าด้วยกัน
4. ใส่ส่วนผสมไข่ไก่ลงในส่วนผสมข้อที่  2  ผสมด้วยความเร็วต่ำ จนเข้ากันดี
5 ร่อนแป้งเค้กพัดโบก  และผงฟูรวมกัน
6 ใส่ลงในอ่างผสม ผสมด้วยความเร็วต่ำจนส่วนผสมเข้าเป็นเนื้อเดียวกัน  ใช้หัวใบไม้
7 ตักใส่ถุงบีบ บีบใส่พิมพ์ ถ้วยที่มีกระดาษรองประมาณ. 2/3. ของถ้วย
8 นำเข้าเตาอบนานประมาณ.  20-.25  นาที หรือจนสุก
9 เริ่มทำ ท้อฟปิ้งครีมชีส.  สำหรับ แต่งหน้าคัพเค้ก
10 ตีครีมชีสจนเป็นเนื้อครีมเนียน ประมาณ 5 นาที
11 ใส่ไอซิ่ง และวนิลาค่อยๆเริ่มตีจากความเร็วต่ำ (ไอซิ่งจะได้ไม่ฟุ้ง) ประมาณ 3 นาที 
        จนเป็นเนื้อครีม. ไม่มีไตและเม็ดของไอชิ่ง. จับตัวกันเป็นก้อน
12 ปิดเครื่องใส่ผิวเลม่อน คนให้เข้ากันด้วยไม้พาย.  ตักใส่ถุงบีบ
13 หลังจากพัก คัพเค้ก ที่อบสุกให้เย็นแล้ว แต่งหน้าด้วย ท้อฟปิ้งครีมชีส
14. โรยและแต่งหน้าด้วยเยลลี่ หรือเกล็ดน้ำตาล ตามใจชอบว

 คัพเค้กที่มีเนื้อเค้กเป็นสีแดงสด ทานคู่กับครีมชีสจะเข้ากันมาก
 ตัวเค้กที่มีกลิ่นหอม เฉพาะที่ไม่เหมือนคัพเค้ก. ตัวอื่นๆ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น