เรด เวลเว็ท คัพเค้ก
สูตรขนมเรด เวลเว็ท คัพเค้ก
ส่วนผสม
1. เนยสด 140 กรัม
2. น้ำตาลทราย 100 กรัม
3. ครีมชีส 60 กรัม
4. ไข่ไก่. 2 ฟอง
5. แป้งเค้กพัดโบก 300 กรัม
6. ผงฝู. 2. ช้อนโต๊ะ
7. ผงโกโก้ 2. ช้อนโต๊ะ
8. โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 2 1/2 ถ้วยตวง
9. สีแดง 1 ช้อนโต๊ะ
10. น้ำส้มสายชู. 1. ช้้อนโต๊ะ
•ส่วนผสมครีมชีส
1. ครีมชีส. 720 กรัม
2. น้ำตาลไอซิ่ง 240 กรัม
3. กลิ่นวานิลลา. 1 ช้อนโต๊ะ
4. ผิวเลม่อน. 1. ลูก
5. เยลลี่ หรือเกล็ดน้ำตาลตามใจชอบ
วิธีทำเรด เวลเว็ท คัพเค้ก
1. อุ่นเตาอุณหภูมิ 180 องศาเชลเชียส
2. ตีเนยสด ครีมชีส และน้ำตาลทราย ให้เข้ากันจนเป็นเนื้อครีม (เริ่มจากสปีดต่ำ)
3. ผสมไข่ไก่ โยเกิร์ต น้ำส้มสายชู สีแดง และผงโกโก้ เข้าด้วยกัน
4. ใส่ส่วนผสมไข่ไก่ลงในส่วนผสมข้อที่ 2 ผสมด้วยความเร็วต่ำ จนเข้ากันดี
5 ร่อนแป้งเค้กพัดโบก และผงฟูรวมกัน
6 ใส่ลงในอ่างผสม ผสมด้วยความเร็วต่ำจนส่วนผสมเข้าเป็นเนื้อเดียวกัน ใช้หัวใบไม้
7 ตักใส่ถุงบีบ บีบใส่พิมพ์ ถ้วยที่มีกระดาษรองประมาณ. 2/3. ของถ้วย
8 นำเข้าเตาอบนานประมาณ. 20-.25 นาที หรือจนสุก
9 เริ่มทำ ท้อฟปิ้งครีมชีส. สำหรับ แต่งหน้าคัพเค้ก
10 ตีครีมชีสจนเป็นเนื้อครีมเนียน ประมาณ 5 นาที
11 ใส่ไอซิ่ง และวนิลาค่อยๆเริ่มตีจากความเร็วต่ำ (ไอซิ่งจะได้ไม่ฟุ้ง) ประมาณ 3 นาที
จนเป็นเนื้อครีม. ไม่มีไตและเม็ดของไอชิ่ง. จับตัวกันเป็นก้อน
12 ปิดเครื่องใส่ผิวเลม่อน คนให้เข้ากันด้วยไม้พาย. ตักใส่ถุงบีบ
13 หลังจากพัก คัพเค้ก ที่อบสุกให้เย็นแล้ว แต่งหน้าด้วย ท้อฟปิ้งครีมชีส
14. โรยและแต่งหน้าด้วยเยลลี่ หรือเกล็ดน้ำตาล ตามใจชอบว
คัพเค้กที่มีเนื้อเค้กเป็นสีแดงสด ทานคู่กับครีมชีสจะเข้ากันมาก
ตัวเค้กที่มีกลิ่นหอม เฉพาะที่ไม่เหมือนคัพเค้ก. ตัวอื่นๆ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น