วันอังคารที่ 10 มิถุนายน พ.ศ. 2557

เลเยอร์ พัฟ

       เลเยอร์พัฟ

ส่วนผสมแป้งพาย
มาการีนเค้กโกลด์.   100.  กรัม
มาการีนพัฟโกลด์.   800.  กรัม
แป้งสาลีอเนกประสงค์. 500.  กรัม
แป้งขนมปัง.  500.  กรัม
เกลือ.  15. กรัม
น้ำเย็น.  600.  กรัม

    วิธีทำ แป้งพาย
1. ผสมแป้งทั้ง. 2. ชนิด. เกลือ. ให้เข้ากัน ใส่น้ำและมาการีนเค้กโกลด์. ตีด้วยหัวตะขอ
    ความเร็ว ปานกลาง จนเนื้อเนียน. พักแป้ง ไว้ใในตู้เย็นช่อง ธรรมดา
2.  รีดมาการีนพัฟโกลด์ให้กว้าง. 6. นิ้วยาว  8 นิ้วพักไว้. รีดแป้งกว้าง. 6.5 ยาว 16.5 นิ้ว
    วางมาการีนพัฟโกลด์บนแป้ง ด้านใดด้านหนึ่ง  พับครึ่งบีบตะเข็บ  3. ด้านให้สนิท
     รีดแป้งออกตามยาว  8x20  นิ้ว  พับ. 3 ทบ และรีดแป้งวิธีนี้อีกครั้ง. แล้วพักแป้ง. 10
     นาทีในตู้เย็นช่องธรรมดา
3. นำแป้งมารีดแบบข้อ  2. เป็นครั้งที่. 3  พักแป้ง. 10. นาที  รีดออกอีกครั้งหนึ่งแล้วพับ
     4  ทบพักแป้งไว้ ประมาณ. 1. ชั่วโมง ในตู้เย็นช่องธรรมดา
4.  รีดแป้งให้หนาประมาณ. 3 มิลลิเมตร  เจาะรูจนทั่วพักไว้. 30. นาทีวางในถาด
5   นำเข้าเตาอบไฟที่อุณหภูมิ. 400. องศาฟาเรนไฮด์ให้สุก  ประมาณ. 50 %  นำออกมาตัต ตามขวางขนาดกว้าง   2 1/2  นิ้ว นำเข้าอบอีกครั้งจนสุกเหลือง. พักให้เย็น
      
วิธีประกอบ
1.  ชั้นที่.  1. นำแป้งพายทาด้วยแยมรสสตรอเบอร์รี่.บางๆ. ทาทับด้วยบัตเตอร์ครีม
2.   ชั้นที่. 2.  วางแป้งพายลงทับชั้นที่. 1 ทาแยมบางๆ. ทาด้วยบัตเตอร์ครีม
3.  ชั้นที่.   3.  วางแป้งพายโดยเอาด้านหน้าลงกดเบาๆ. ให้เสมอกัน. (ด้านเรียบ). ขึ้น
      ด้านบน ทาบัตเตอร์ครีมบางๆ. โรยหน้าด้วยน้ำตาลไอชิ่ง ทำลวดลายตามชอบ

    (เคล็ดลับ.  แป้งเมื่อรีดแล้วทุกครั้ง ต้องแช่่เย็นในช่องเย็นธรรมดาทุกครั้ง. จะรีดง่าย
                   และแป้งจะกรอบ)

     

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น