ส่วนผสม
เนยจืดอ่อนตัว. 140. กรัม
น้ำตาลทราย. 100. กรัม
ไข่ไก่เบอร์ 0). 1. ฟอง
กลิ่นวานิลลา. 1. ช้อนชา
แป้งอเนกประสงค์. 260. กรัม
ผงฟู. 1/2. ช้อนชา
เกลือป่น. 1/4. ช้อนชา
แยมบลูเบอรี่. 240. กรัม
วิธีทำ.
1. ตีเนยสด. กับน้ำตาลทราย จนเบาและนุ่ม. ด้วยหัวตีใบไม้ความเร็วต่ำ. 2 นาที
2. ใส่ไข่ไก่ และวานิลลา ตีจนเข้ากัน
3. ร่อนแป้งอเนกประสงค์. กับผงฟู. และเกลือป่น. ใส่ส่วนผสมแป้งลงใน ส่วนของเนย
ผสมพอเข้ากันดี
4. แบ่งส่วนผสมออกเป็นส่วนๆ. ลงในแผ่นกระดาษไข. ใช้ไม้รีดเป็นแผ่นหนา
ประมาณ. 1/8. นิ้ว ช้อนกันแช่เย็น. 1-2. ชั่วโมง. แล้วนำมาใช้พิมพ์กดเป็นชิ้นๆ
กรุลงในพิมพ์ กดให้แนบกับพิมพ์. ใส่แยมที่ชอบ ประมาณ. 1/2. พิมพ์ถ้วย
5. นำเข้าเตาอบไฟที่อุณหภูมิ. 200. องศาเชลเชียส นานประมาณ. 12-14. นาที
หรือจนเป็นสีเหลืองทองรอบๆขอบ นำออกจากเตาพักจนเย็นบนตะแกรง
6. นำมาแต่งด้วยสตรอเบอรี่ วิปปิ้งครีม. หรือโรยด้วยถั่วสับเป็นต้น
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น