วันอาทิตย์ที่ 15 มิถุนายน พ.ศ. 2557

ทาร์ตแยม. รส ต่างๆ



     ทาร์ตแยม รส ต่างๆ

ส่วนผสม

เนยจืดอ่อนตัว.  140.  กรัม
น้ำตาลทราย.   100.   กรัม
ไข่ไก่เบอร์ 0).   1.  ฟอง
กลิ่นวานิลลา.   1.  ช้อนชา
แป้งอเนกประสงค์.   260.   กรัม
ผงฟู.   1/2.  ช้อนชา
เกลือป่น.   1/4.  ช้อนชา
แยมบลูเบอรี่.   240.  กรัม

     วิธีทำ.  
1.   ตีเนยสด.  กับน้ำตาลทราย  จนเบาและนุ่ม. ด้วยหัวตีใบไม้ความเร็วต่ำ.  2  นาที
2.   ใส่ไข่ไก่  และวานิลลา ตีจนเข้ากัน
3.   ร่อนแป้งอเนกประสงค์. กับผงฟู. และเกลือป่น. ใส่ส่วนผสมแป้งลงใน  ส่วนของเนย
       ผสมพอเข้ากันดี
4.   แบ่งส่วนผสมออกเป็นส่วนๆ. ลงในแผ่นกระดาษไข. ใช้ไม้รีดเป็นแผ่นหนา
       ประมาณ. 1/8. นิ้ว  ช้อนกันแช่เย็น. 1-2. ชั่วโมง. แล้วนำมาใช้พิมพ์กดเป็นชิ้นๆ
        กรุลงในพิมพ์ กดให้แนบกับพิมพ์. ใส่แยมที่ชอบ ประมาณ. 1/2. พิมพ์ถ้วย
5.   นำเข้าเตาอบไฟที่อุณหภูมิ.  200. องศาเชลเชียส นานประมาณ. 12-14. นาที
       หรือจนเป็นสีเหลืองทองรอบๆขอบ นำออกจากเตาพักจนเย็นบนตะแกรง
6.    นำมาแต่งด้วยสตรอเบอรี่  วิปปิ้งครีม.  หรือโรยด้วยถั่วสับเป็นต้น

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น