/
ส่วนผสม
แป้งอเนกประสงค์. ตราว่าว. 250. กรัม
ผงฟู. 1/2. ช้อนชา
เบคกิ้งโชดา. 1/2. ช้อนชา
กลิ่นวานิลลา. 1. ช้อนชา
ผงโกโก้. 60. กรัม
เนยสด. 300. กรัม
น้ำตาลทราย. 150. กรัม
น้ำตาลทรายแดง. 200. กรัม
ไข่ไก่. 5. ฟอง
นมข้นจืด. 50. กรัม
ถาดขนาด. 10x10x2 นิ้ว
(ทาเนยขาวปูกระดาษทาทับอีกครั้งที่ก้นพิมพ์)
เหล้ารัมสำหรับพรมเค้ก
สับปะรดกระป๋องชนิดแว่น. 2 กระป๋อง
น้ำผึ้งสำหรับเคลือบหน้า
วิธีทำ
1. ร่อนแป้งสาลีอเนกประสงค์. กับผงฟู. เบคกิ้งโชดา. วานิลลาผง. และผงโกโก้
เข้าด้วยกันพักไว้
2. ตีเนยสด. กับน้ำตาลทราย. และน้ำตาลทรายแดง เข้าด้วยกันจนขึ้นฟู.
ด้วยหัวตีใบไม้ ความเร็วปานกลาง ใส่ไข่ไก่ทีละฟอง จนหมดตามด้วยนมข้นจืด
ผสมจนเข้ากันดี
3. ลดความเร็วต่ำ. ใส่แป้งที่ร่อนเตรียมไว้. ใช้พายยางคนผสมให้เข้ากัน
4. เทส่วนผสมที่ได้ลงในถาด. ที่เรียงสับปะรดแว่นเตรียมไว้ เกลี่ยหน้าให้เรียบ
หรือพิมพ์กลมขนาด. 3 ปอนด์ จำนวน. 2. พิมพ์ที่ทาเนยขาวรองกระดาษ
และทาทับอีกครั้ง. ก่อนอบรองถาดด้วยกระดาษชุปน้ำ. 3. คู่
5. นำเข้าเตาอบไฟที่อุณหภูมิ. 350. องศาฟาเรนไฮด์ นานประมาณ. 30 -40 นาที
หรือจนสุก. พรมด้วยเหล้ารัม. และพักไว้จนเย็นสนิท
6. ตัดเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมขนาดตามต้องการ. ก่อนรับประทานเคลือบหน้าด้วย
น้ำผึ้งให้สวยงาม
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น