วันพฤหัสบดีที่ 26 มิถุนายน พ.ศ. 2557

บราวนี่อัพไชด์ดาวสับปะรด

/

   บราวนี่อัพไชด์ดาวน์สับปะรด

  ส่วนผสม
แป้งอเนกประสงค์. ตราว่าว.   250.  กรัม
ผงฟู.  1/2.  ช้อนชา
เบคกิ้งโชดา.  1/2.  ช้อนชา
กลิ่นวานิลลา.   1.  ช้อนชา
ผงโกโก้.   60.  กรัม
เนยสด.   300.  กรัม
น้ำตาลทราย.  150.  กรัม
น้ำตาลทรายแดง.  200.  กรัม
ไข่ไก่.   5.  ฟอง
นมข้นจืด.  50.  กรัม
ถาดขนาด. 10x10x2  นิ้ว
(ทาเนยขาวปูกระดาษทาทับอีกครั้งที่ก้นพิมพ์)
เหล้ารัมสำหรับพรมเค้ก
สับปะรดกระป๋องชนิดแว่น. 2   กระป๋อง
น้ำผึ้งสำหรับเคลือบหน้า

วิธีทำ
1.  ร่อนแป้งสาลีอเนกประสงค์. กับผงฟู. เบคกิ้งโชดา. วานิลลาผง. และผงโกโก้
     เข้าด้วยกันพักไว้
2.  ตีเนยสด. กับน้ำตาลทราย. และน้ำตาลทรายแดง เข้าด้วยกันจนขึ้นฟู. 
     ด้วยหัวตีใบไม้  ความเร็วปานกลาง  ใส่ไข่ไก่ทีละฟอง จนหมดตามด้วยนมข้นจืด
     ผสมจนเข้ากันดี
3.  ลดความเร็วต่ำ. ใส่แป้งที่ร่อนเตรียมไว้. ใช้พายยางคนผสมให้เข้ากัน
4.  เทส่วนผสมที่ได้ลงในถาด. ที่เรียงสับปะรดแว่นเตรียมไว้  เกลี่ยหน้าให้เรียบ
      หรือพิมพ์กลมขนาด.  3  ปอนด์ จำนวน. 2. พิมพ์ที่ทาเนยขาวรองกระดาษ
       และทาทับอีกครั้ง. ก่อนอบรองถาดด้วยกระดาษชุปน้ำ. 3. คู่
5.  นำเข้าเตาอบไฟที่อุณหภูมิ. 350. องศาฟาเรนไฮด์ นานประมาณ. 30 -40  นาที
      หรือจนสุก. พรมด้วยเหล้ารัม. และพักไว้จนเย็นสนิท
6.  ตัดเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมขนาดตามต้องการ. ก่อนรับประทานเคลือบหน้าด้วย
     น้ำผึ้งให้สวยงาม

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น