วันเสาร์ที่ 14 มิถุนายน พ.ศ. 2557

พายครีมมะนาว

        พายครีมมะนาว

   ส่วนผสม
แป้งสาลีอเนกประสงค์.  200.  กรัม
มาการีนเค้กโกลด์.  135.  กรัม
น้ำตาลไอชิ่ง.  70.  กรัม
เกลือ.  1/4. ช้อนชา
ไข่ไก่. 1. ฟอง
ผิวมะนาว.  1. ลูก
กลิ่นวานิลลา. 1.  ช้อนชา

       วิธีทำ. 
1.  ร่อนแป้งสาลีอเนกประสงค์ พักไว้
2.  ตีมาการีน. กับน้ำตาลไอชิ่ง. และเกลือด้วยหัวตีใบไม้  ความเร็วปานกลางให้ขึ้นฟู
3.  ใส่ไข่ไก่ กลิ่นวานิลลา. และผิวมะนาวผสมให้เข้ากัน ใส่แป้งคนใ้เข้ากัน. แช่เย็น. 20  นาที
    แบ่งแป้งก้อนละ. 20. กรัม กรุลงถ้วยทาร์ตให้หนาเท่ากัน. วางในถาด
4. นำเข้าอบไฟที่อุณหภูมิ. 350. องศาฟาเรนไฮต์ สุกแล้ววางบนตะแกรง พักให้เย็น

      ส่วนผสม. คัสตาร์ดมะนาว
น้ำมะนาว.  60.  กรัม
น้ำ. 1).   480.  กรัม
น้ำตาลทราย.  180. กรัม
มาการีน.  60.  กรัม
แป้งข้าวโพด.  36. กรัม
ไข่แดง.  100.  กรัม
น้ำ 2).  15. กรัม

   วิธีทำ. 
1.  นำน้ำ. น้ำมะนาว. น้ำตาลทราย. และมาการีน ใส่หม้อต้มให้เดือด
2.  คนแป้งข้าวโพด. กับน้ำ 2)  กับไข่แดงในหม้ออีกใบ ด้วยตะกร้อมือ ให้เข้ากันดี
3.  เทน้ำมะนาวที่ต้มจนเดือด คนรวมกับส่วนผสมแป้ง. ยกขึ้นตั้งไฟอ่อนคนจนสุกข้นพักให้อุ่น
4. เทครีมมะนาวที่ยังอุ่น  ลงในถ้วยแป้งทาร์ต ที่อบสุกแล้วให้เต็ม. ปาดหน้าให้เรียบ
    แช่เย็นให้เช็ทต้วแต่งหน้า ด้วยวิปปิ้งครีม และผลไม้ชนิดต่างๆ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น