ส่วนผสม
น้ำตาลมราย. 135. กรัม
ผิวมะนาวขูดสดสีเหลือง. 1. ช้อนโต๊ะ
เนยสดรสจืด. 200. กรัม
ไข่แดง. 35. กรัม. (ไม่แช่เย็น)
แป้งอเนกประสงค์. 260. กรัม
เกลือป่น. 1/4. ช้อนช
วิธีทำ
1. คลุกผสมผิวมะนาว. กับน้ำตาลทราย จนน้ำตาลเป็นสีเหลืองทอง
2. ตีเนยสด กับน้ำทราย. 1-2. นาที ใส่ไข่แดง ตีผสมพอเข้ากัย
3. ลดความเร็วต่ำ ใส่แป้งที่ร่อนไว้ และเกลือป่นลงในส่วนผสมของเนย ตีจนรวมตัว
เป็นก้อน. ด้วยหัวตีใบไม้. แบ่งส่วนผสมเป็น. 2 ส่วน ห่อด้วยพลาสติก คลึง
4 ยาว. 15 เชนติเมตร. กว้าง. 5 เชนติเมตร ห่อแช่เย็นจนอยู่ตัวอย่างน้อย. 4 ชั่วโมง
หรือถึง. 3. วัน ใช้มีดคมๆหั่นหนา. ประมาณ. 1/4. นิ้ว
5. วางเรียงเป็นแผ่นๆในถาด ระยะห่างกัน. 2. นิ้ว (ถาดที่ทาไขมันบางๆ)
6. นำเข้าเตาอบไฟที่อุณหภูมิ. 180. องศาเชลเชียส นานประมาณ. 15-18 นาที
หรือจนเป็นสีเหลืองทอง. นำออกมาพักบนตะแกรงจนเย็น
ส่วนผสม มะนาวเคลือบ
น้ำตาลไอชิ่ง. 60. กรัม. น้ำมะนาว. 1-2. ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ. ผสมน้ำตาลไอชิ่ง กับน้ำมะนาว. พอที่จะทำให้ส่วนผสมใหลช้า จากช้อน
ของคุณ ตักใส่ถุงบีบ บีบลงบนแผ่นคุกกี้บางๆ พอเคลือบให้ทั่ว
พักให้แห้งประมาณ. 2. ชั่วโมง ก่อนที่จะเก็บใส่ภาชนะบรรจุภัณฑ
สูตรนี้จะได้คุกกี้ ประมาณ. 45. ชิ้น
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น