// คุกกี้เนยถั่วลิสง
ส่วนผสม
เนยสดรสจืด. 170. กรัม
น้ำตาลทรายแดง. 105. กรัม
น้ำตาลทรายขาว. 100. กรัม
ไข่ไก่เบอร์ 0). 1. ฟอง
วานิลลา. 1. ช้อนชา
เนยถั่วลิสงชนิดละเอียด. 185. กรัม
แป้งอเนกประสงค์. 260. กรัม
เบคกิ้งโชดา. 1/2. ช้อนชา
เกลือป่น. 1/4. ช้อนชา
ถั่วลิสงสับหยาบ. 1/2. ถ้วย
ช็อกโกแลตชิพ. 1/2. ถ้วย
( สูตรนี้จะได้คุกกี้ ประมาณ. 40ชิ้น)
วิธีทำ
1. ตีเนยสด. กับน้ำตาลทั้ง. 2. ชนิด จนขึ้นฟู. ประมาณ. 2-3. นาที. ด้วยหัวตีใบไม้
ใช้ความเร็วต่ำก่อน และปานกลางตามลำดับ
2. ใส่เนยถั่วลิสง. ไข่แดง. และกลิ่นวานิลลา ตีผสมให้เข้ากัน
3. ร่อนแป้งอเนกประสงค์. กับเบคกิ้งโชดา. และเกลือป่น นำถั่วลิสงค์ที่สับไว้
และช็อกโกแลตชิพ เคล้ากับแป้ง. ใส่ลงในส่วนผสมของเนย
4. นำมาปั้นเป็นลูกๆกลม. วางในถาดอบ ที่ทาเนยขาวไว้บางๆ ( ควรแช่เย็นก่อนนำมาปั้น)
เส้นผ่าศูนย์กลาง. 2 นิ้ว. ใช้ส้อมจุ่มลงในน้ำตาลทราย แล้วกดเบาๆ
5. นำเข้าเตาอบไฟที่อุณหภูมิ. 180. องศาเชลเชียส นานประมาณ. 10-12 นาที
หรือรอบๆขอบเป็นสีน้ำตาล. นำออกจากเตาพักให้เย็น
สามารถเก็บในอุณหภูมิห้อง. หรือแช่เย็น. เก็บใส่ในภาชนะบรรจุภัณฑ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น