วันเสาร์ที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2557

คุกกี้เนยถั่วลิสง



//

//        คุกกี้เนยถั่วลิสง

   ส่วนผสม
เนยสดรสจืด.   170.  กรัม
น้ำตาลทรายแดง.  105.  กรัม
น้ำตาลทรายขาว.   100.  กรัม
ไข่ไก่เบอร์ 0).  1.  ฟอง
วานิลลา.   1.  ช้อนชา
เนยถั่วลิสงชนิดละเอียด.   185.  กรัม
แป้งอเนกประสงค์.   260.  กรัม
เบคกิ้งโชดา.   1/2.  ช้อนชา
เกลือป่น.   1/4. ช้อนชา
ถั่วลิสงสับหยาบ.   1/2.  ถ้วย
ช็อกโกแลตชิพ.  1/2.  ถ้วย
( สูตรนี้จะได้คุกกี้ ประมาณ.  40ชิ้น)

      วิธีทำ
1.  ตีเนยสด. กับน้ำตาลทั้ง. 2. ชนิด จนขึ้นฟู. ประมาณ.  2-3. นาที. ด้วยหัวตีใบไม้
     ใช้ความเร็วต่ำก่อน และปานกลางตามลำดับ
2.  ใส่เนยถั่วลิสง. ไข่แดง. และกลิ่นวานิลลา ตีผสมให้เข้ากัน
3.  ร่อนแป้งอเนกประสงค์. กับเบคกิ้งโชดา. และเกลือป่น  นำถั่วลิสงค์ที่สับไว้
      และช็อกโกแลตชิพ  เคล้ากับแป้ง. ใส่ลงในส่วนผสมของเนย
4.  นำมาปั้นเป็นลูกๆกลม. วางในถาดอบ  ที่ทาเนยขาวไว้บางๆ ( ควรแช่เย็นก่อนนำมาปั้น)               
       เส้นผ่าศูนย์กลาง.  2  นิ้ว. ใช้ส้อมจุ่มลงในน้ำตาลทราย  แล้วกดเบาๆ
5.   นำเข้าเตาอบไฟที่อุณหภูมิ. 180.  องศาเชลเชียส นานประมาณ.  10-12 นาที
     หรือรอบๆขอบเป็นสีน้ำตาล.  นำออกจากเตาพักให้เย็น
      สามารถเก็บในอุณหภูมิห้อง. หรือแช่เย็น. เก็บใส่ในภาชนะบรรจุภัณฑ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น