วันอังคารที่ 3 มิถุนายน พ.ศ. 2557

มูสเสาวรส

มูสเสาวรส

ส่วนผสม
ผงวุ้นสำหรับทำขนม.  1.  ช้อนชา
เจลาตินชนิดผง.  2. ช้อนชา
น้ำ.   300.  กรัม
น้ำเสาวรส.   100.  กรัม
น้ำตาลทราย.  140.  กรัม
สีผสมอาหาร สีเหลืองมะนาว.  1/4.  ช้อนชา
เกลือป่น.  1/4.  ช้อนชา
วานิลลาชนิดผง.  1/8.   ช้อนชา
วิปปิ้งครีมที่ตีขึ้นฟู.   300.  กรัม
เนื้อเสาวรส.   วิปปิ้งครีมที่ตีขึ้นฟู. และกีวี่ สำรับตกแต่ง

วิธีทำ
1. ผสมผงวุ้นสำหรับทำขนม. กับเจลาติน. น้ำ. น้ำเสาวรส. น้ำตาลทราย สีผสมอาหาร
     สีเหลืองมะนาว. เกลือป่น. และวานิลลาชนิดผงลงในหม้อ. นำขึ้นตั้งไฟต้มจน
     ส่วนผสมเดือดทั่วดี จึงยกลงพักไว้พออุ่น
2.  ผสมส่วนผสมที่เตรียมไว้. กับวิปปิ้งครีมที่ตีขึ้นฟู. เตรียมไว้
3.  ใส่ส่วนผสมลงในแก้ว. ที่มีเนื้อเสาวรสอยู่.  บีบตกแต่งด้านบนด้วยวิปปิ้งครีมที่ตีขึ้นฟู
     เนื้อเสาวรส  และกีวีให้สวยงาม  นำเข้าตู้เย็นจนถึงเวลารับประทาน
    (เสาวรส เป็นสมุนไพรไทย มีประโยชน์มากมายคับแก้ว สรรพคุณ ลดไขมันในเส้นเลือด
     บำรุงสายตา มีวิตามินชี และมีกลิ่นหอม รสเปรี้ยว). (กะทกรกฝรั่ง)

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น