วันพฤหัสบดีที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2557

ส่วนผสมแป้งเครป


     ส่วนผสม  แป้งเครป

แป้งขนมปัง.  120.  กรัม
เกลือป่น.   1/2.  ช้อนชา
ผงวานิลลา.  1/2.  ช้อนชา
ไข่ไก่.  5.   ฟอง
นมสด.   250.  กรัม
วิปปิ้งครีม.  150.  กรัม
เนยละลาย.   100.  กรัม

       วิธีทำ. แป้งเครป
1.  ร่อนแป้งขนมปัง. กับเกลือป่น. และผงวานิลลา เข้าด้วยกัน  เตรียมไว้
2.  ผสมไข่ไก่. กับนมสด. และวิปปิ้งครีม เข้าด้วยกัน
3.  เติมแป้งที่เตรียมไว้. คนผสมให้เข้ากัน. เติมเนยสดละลายชนิดเค็ม คนให้เข้ากัน
4.  ตักส่วนผสมใส่ลงใน. กระทะเทปล่อนก้นแบน. ที่ตั้งไฟพอร้อน ใช้ไฟอ่อนกรอก
      ให้เป็นแผ่นกลมบางๆ พอสุกตักขึ้น

 ส่วนผสม  ชอสวานิลลา. (สำหรับแป้งเครป)

แป้งข้าวโพด.  30. กรัม
น้ำตาลทราย.  150.  กรัม
น้ำ.  100.  กรัม
เกลือป่น.  1/2.  ช้อนชา
เนยสด.   40.   กรัม
วิปปิ้งครีม.   550.  กรัม

       วิธีทำ. ชอสวานิลลา
ผสมแป้งข้าวโพด. กับน้ำตาลทราย. น้ำ. เกลือป่น. และเนยสด  คนให้เข้ากัน
นำขึ้นตั้งไฟอ่อน คอยคนตลอด จนเดือดและข้น  ยกลงเติมวิปปิ้งครีมคนผสมให้เข้ากันเตรียมไว้

      ส่วนผสม. ชอสส้ม
แป้งข้าวโพด.  30.  กรัม
น้ำตาลทราย.  150.  กรัม
น้ำเปล่า.  100. กรัม
เกลือป่น.  1/2.  ช้อนชา
เนยสด.   40.   กรัม
น้ำหอมกลิ่นส้ม.  2.  ช้อนชา
สีผสมอาหาร สีส้ม.  1.  ช้อนชา
วิปปิ้งครีม.   550.  กรัม

       วิธีทำ   ชอสส้ม
ผสมแป้งข้าวโพด. กับน้ำตาลทราย  น้ำ  เกลือป่น  และเนยสด คนให้เข้ากันนำไปตั้งไฟอ่อน
คอยคนตลอด จนเดือดและข้น. ยกลงเติมวิปปิ้งครีม. คนผสมให้เข้ากัน เตรียมไว้

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น