วันอังคารที่ 3 มิถุนายน พ.ศ. 2557

บานาน่าบราวนี่




     บานาน่าบราวนี่. 

ส่วนผสม
แป้งสาลีอเนกประสงค์.  225. กรัม
ผงฟู.  1. ช้อนชา
ผงโกโก้.  2. ช้อนโต๊ะ
เกลือ.  1/8. ช้อนชา
ช็อกโกแลตชิพ (ละลาย).  180  กรัม
เนยละลาย.  180.  กรัม
น้ำตาลทรายแดง. 250.  กรัม
กลิ่นกล้วย. 1. ช้อชา
ไข่ไก่.  3.  ฟอง
กล้วยหอมสุกงอม. 2. ผล
เม็ดมะม่วง.  100. กรัม

วิธีทำ.  
1.  ผสมช็อกโกแลตละลาย  กับเนยละลาย และน้ำตาลทรายแดงเข้าด้วยกัน
2   เติมไข่ไก่ทีละฟอง. คนผสมจนเข้ากัน ตามด้วยกลิ่นวานิลลา. กล้วยหอมบด และเม็ดมะม่วงหิมพานต์
4.  ลดความเร็วต่ำ. ใส่แป้งที่ร่อนรวมกับผงฟู ผงโกโก้. และเกลือไว้  คนผสมจนเข้ากันดี
 5   เทใส่พิมพ์ที่รองกระดาษรองอบไว้แล้ว. (ไม่ต้องทาไขมัน). ปาดหน้าให้เรียบ
6. นำเข้าเตาอบไฟที่ อุณหภูมิ. 170  องศาเชลเชียส. ไฟบนและไฟล่างนานประมาณ  25-30. นาที
     หรือจนสุก นำออกจากเตาคว่ำเค้กออก. พักให้เย็นบนตะแกรง  แล้วตัดเป็นชิ้นๆใส่จานเสิร์ฟ
    ( เค้กสูตรนี้ไม่ต้องใช้เครื่องตีก็ได้. ใช้ตะกร้อมือคนเอา)  

 (บราวนี่ที่ทุกคนชอบทาน มักจะไม่มีไส้. แต่สูตรนี้เพิ่มความพิเศษด้วยการใส่กล้วยหอม
  ลงไปด้วย เนื้อจึงเหนียวนุ่มไม่แห้ง และได้รสสัมผัสกับเม็ดมะม่วงหิมพานต์)

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น