ส่วนผสม
แป้งสาลีอเนกประสงค์. 225. กรัม
ผงฟู. 1. ช้อนชา
ผงโกโก้. 2. ช้อนโต๊ะ
เกลือ. 1/8. ช้อนชา
ช็อกโกแลตชิพ (ละลาย). 180 กรัม
เนยละลาย. 180. กรัม
น้ำตาลทรายแดง. 250. กรัม
กลิ่นกล้วย. 1. ช้อชา
ไข่ไก่. 3. ฟอง
กล้วยหอมสุกงอม. 2. ผล
เม็ดมะม่วง. 100. กรัม
วิธีทำ.
1. ผสมช็อกโกแลตละลาย กับเนยละลาย และน้ำตาลทรายแดงเข้าด้วยกัน
2 เติมไข่ไก่ทีละฟอง. คนผสมจนเข้ากัน ตามด้วยกลิ่นวานิลลา. กล้วยหอมบด และเม็ดมะม่วงหิมพานต์
4. ลดความเร็วต่ำ. ใส่แป้งที่ร่อนรวมกับผงฟู ผงโกโก้. และเกลือไว้ คนผสมจนเข้ากันดี
5 เทใส่พิมพ์ที่รองกระดาษรองอบไว้แล้ว. (ไม่ต้องทาไขมัน). ปาดหน้าให้เรียบ
6. นำเข้าเตาอบไฟที่ อุณหภูมิ. 170 องศาเชลเชียส. ไฟบนและไฟล่างนานประมาณ 25-30. นาที
หรือจนสุก นำออกจากเตาคว่ำเค้กออก. พักให้เย็นบนตะแกรง แล้วตัดเป็นชิ้นๆใส่จานเสิร์ฟ
( เค้กสูตรนี้ไม่ต้องใช้เครื่องตีก็ได้. ใช้ตะกร้อมือคนเอา)
(บราวนี่ที่ทุกคนชอบทาน มักจะไม่มีไส้. แต่สูตรนี้เพิ่มความพิเศษด้วยการใส่กล้วยหอม
ลงไปด้วย เนื้อจึงเหนียวนุ่มไม่แห้ง และได้รสสัมผัสกับเม็ดมะม่วงหิมพานต์)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น