วันจันทร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2557

คุกกี้ลูกปัด



        คุกกี้ลูกปัด
 
ส่วนผสม
แป้งอเนกประสงค์.    260.   กรัม
ผงโชดา.   1 1/4.  ช้อนชา
เกลือป่น.   1/4.  ช้อนชา
เนยสดอ่อนตัว.   170. กรัม
น้ำตาลทรายขาว   130.  กรัม
น้ำตาลสีอ่อน.   140.  กรัม
ไข่ไก่เบอร์ 0).   1.  ฟอง
ไข่แดงเบอร์ 0).   1.  ฟอง
ลูกปัดเคลือบน้ำตาลสี.  200.  กรัม M & M

     วิธีทำ
1.  ร่อนแป้งอเนกประสงค์. กับผงโชดา. และเกลือ รวมกันไว้
2.  ตีเนยสด. กับน้ำตาลทั้ง. 2 ชนิด ด้วยหัวตีใบไม้ความเร็วปานกลาง จนเป็นครีม
     เบาและนุ่ม ประมาณ. 2-3. นาที ใส่ไข่ไก่ และไข่แดง  และกลิ่นวานิลลา
3.   ลดความเร็วต่ำ. เติมแป้งที่ร่อนไว้ผสมให้เข้ากัน นำไปแช่เย็นไว้. 30-60 นาที
4.   ใช้ที่ตักไอศครีม ให้เป็นลูกกลมขนาดใหญ่. วางในถาดที่รองกระดาษไข  6-8. ลูก
5.   ใช้มือกดค่อยๆแผ่แต่ละลูก. ขนาด. 2 1/2 นิ้ว. เป็นแผ่นกลม
6.   วางช็อกโกแลตเคลือบสี ยี่ห้อ M & M. คละสีต่างๆ ค่อยๆกดลงบนแผ่นคุกกี้
7.   นำเข้าเตาอบไฟที่อุณหภูมิ. 180 องศาเชลเชียส นานประมาณ  14-17  นาที
      อบพอได้ครึ่งของเวลา. ให้หมุนถาดเพื่อให้คุกกี้สุกได้ทั่วถึงกัน. คุกกี้จะมี
      สีเหลืองทองรอบๆขอบ. นำออกจากเตาแตะๆดู คุกกี้จะนุ่มๆเล็กน้อย
8.   แชะคุกกี้ไว้บนตะแกรง พักไว้พอเย็น คุกกี้จะแข็งตัวขึ้น จึงเก็บใส่ภาชนะบรรจุภัณฑ

       เคล็ดลับอีก วิธีหนึ่งในการอบคุกกี้ให้กรอบนานทั่วทั้งชิ้น. อย่างในกรณีนี้
      เมื่อคุกกี้เย็นแล้ว. ในหลายๆถาดมารวมกัน เช่น 3 ถาดรวมเป็น 1 ถาดโดย
     ไม่ต้องเรียงให้เป็นระเบียบ  เตรียมไว้  ในช่วงสุดท้ายที่คุณปิดไฟในเตาอบ
     แต่ในเตายังร้อนระอุอยู่. ใส่ถาดคุกกี้ในเตาอบปิดทิ้งไว้จนเตาอบเย็นลง
     นำออกมาเก็บใส่ภาชนะบรรจุภัณฑ. ไม่ว่าคุกกี้จะเป็นชนิดไหน แบบไหน
    ถ้าอบวิธีนี้. คุกกี้จะสีสวยกว่าเดิมค่ะ

     

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น