วันพฤหัสบดีที่ 30 มิถุนายน พ.ศ. 2559

ชีสเค้กแพนดาว






    





      ชีสเค้กแพนดาว




ส่วนผสมสำหรับฐานบิสกิต

200 กรัม บิสกิต แพนมีดาวหรือคุกกี้โกโก้แห้ง
100 กรัม เนย


ส่วนผสมสำหรับการบรรจุ


250 กรัมครีมชีส
250 กรัม มาสคาโปน (mascarpone)
200 มล. วิปปิ้งครีม
8 กรัมแผ่นเจลาติน (ประมาณ 4 แผ่น)
100 กรัม น้ำตาลทราย 
1 ช้อนชาวานิลลา สาระสำคัญ

ก้อนดาว q.b บิสกิต 

+ นมและโกโก้ให้เปียกบิสกิต
+ ครีมเฮเซลนัทแพร่กระจายหรือ Nutella สำหรับบรรจุ
กระบวนการฐานบิสกิต

วิธีทำ

1.ละลายเนยในกระทะ
สับบิสกิตใส่เครื่องผสมและเพิ่มเนยละลายก่อนหน้านี้ ทุกอย่างผสมขึ้นและเข้ากัน
2.เคลือบหนึ่ง 20-22 ซม. กระทะในเส้นผ่าศูนย์กลางด้วยวงกลมแม่พิมพ์ที่สามารถเคลื่อนย้ายของกระดาษ  ตัดออกจากเตาอบและเคลือบแผ่นกระดาษยังวงกลม เทบิสกิตบดและบดอัดสำหรับฐานได้ดีกับด้านหลังของช้อน ให้ส่วนที่เหลือแช่ในตู้เย็นประมาณ 30 นาที
วิธีการในการแพนเค้กเนยแข็งที่เต็มไปด้วยดาว

3.แช่แผ่นเจลาตินในน้ำเย็นเป็นเวลาอย่างน้อย 10 นาที
ในขณะเดียวกันเบา ๆ ตีครีมเย็นจากตู้เย็นและการตั้งสำรอง
ในชามผสม แยกต่างหากที่ริคอตต้าร่อนดีขึ้นหรือ ในเครื่องปั่นที่มีน้ำตาลและวานิลลาที่จะทำให้มันนุ่ม
เพิ่มส่วนผสมนี้กับวิปปิ้งครีมลงไปผสม และคนด้วยช้อนไม้

4.ในกระทะอุ่น 3- 4 ช้อนโต๊ะวิปปิ้งครีมของเหลว (ไม่ถึงต้ม) และเพิ่มแผ่นเจลาตินบีบกัน ส่วนผสมที่จะต้องไม่ร้อนมิฉะนั้นมันจะจับตัวเป็นก้อน
เพิ่มแผ่นเจลาตินที่จะบรรจุและคนที่จะรวมมันทั้งหมด

5.ใช้ฐานบิสกิตจากตู้เย็นและเทครึ่งส่วนผสมลงในฐานบิสกิต
เพิ่มลงในกระทะศูนย์บิสกิตของเปียกดาวในบิต 'ของนมและโกโก้เป็นช้อนไม่กี่  การแพร่กระจายเฮเซลนัทหรือครีม (เพื่อลิ้มรส)
เพิ่มส่วนผสมที่เหลืออยู่ของชีส

6.เล็งไปยังพื้นผิวได้ดีและให้ส่วนที่เหลือแช่ในตู้เย็นประมาณ 3 ชั่วโมง
เมื่อชั่วโมงที่เหลือเอาชีสเค้กจากการปิดแม่พิมพ์และตกแต่งชีสเค้กแพน Stelle di กับบิสกิตพื้นผิวอื่น ๆ หรือครีมเฮเซลนัทหรือแพร่กระจายใน smothered วางน้ำตาลหรือเป็นรรูปดาวและการเพิ่มความอุดมสมบูรณ์โรยโกโก้ รสขมในพื้นที่
เก็บชีสเค้กกระทะดาวในตู้เย็นที่ปิดสนิทและใช้ภายในสามวัน




   




   ขอบคุณข้อมูล รูปภาพ ดูเพิ่มเติมที่นี่
    http://www.hovogliadidolce.it/cheesecake-pan-di-stelle-ricetta/




ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น