วันอาทิตย์ที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2559

ขนมปังกรอบหน้าน้ำตาลกล้วยสาบ




    




     

สิ่งที่ต้องเตรียม

ขนมปังขาว  1  แถว
เนยสดเค็มอ่อนตัว  170   กรัม
น้ำตาลทรายขาว   110   กรัม
กล้วยสาบอบคาราเมลสับหยาบ ตามชอบสำหรับโรยหน้าขนม

วิธีทำ

1.หั่นขนมปังเป็นแผ่นบาง ประมาณ 1/4 นิ้ว ตัดครึ่งของแผ่นวางเรียงในถาดอบเพื่อผึ่งลมให้มีลักษณะแห้งประมาณ  20 นาที
2.ผสมเนยสดอ่อนตัวที่อุณหภูมิห้อง กับน้ำตาลทรายขาวคนจนเข้ากันดี
3.ตักส่วนผสมเนย น้ำตาลปาดบนแผ่นขนมปังให้ทั่ว จัดเรียงกล้วยสาบสับหยาบ หรือคลุกบนหน้าขนมปังให้สวยงาม วางในถาดอบ
4.นำเข้าอบไฟที่อุณหภูมิ  150 องศาเชลเชียมนานประมาณ  18-20 นาทีหรือจนมีสีเหลืองอ่อน
นำออกจากเตา พักให้เย็น เก็บใส่ภาชนะบรรจุภันท์ที่ปิดสนิท



    



   

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น