ส่วนผสมสำหรับเค้ก:
แป้งเค้ก 1 ถ้วย
เบกกิ้งโซดา 1/2 ช้อนชา
เกลือ 1/2 ช้อนชา
ผงฟู 1/4 ช้อนชา
ไข่ไก่ 2 ฟอง
น้ำตาล 3/4 ถ้วยแบ่ง
กล้วยหอมสุกบด 1/2 ถ้วย (ประมาณ 1 ขนาดกลาง)
วานิลลา 1 ช้อนชา
ไข่ขาว 3 ฟอง
น้ำตาลไอชิ่ง 1 ช้อนโต๊ะ
สำหรับทำไส้
ครีมชีส 4 ออนซ์ ลดไขมัน
น้ำตาลทรายแดง 1/2 ถ้วยบรรจุ
วานิลลา 1/2 ช้อนชา
หน้าวิปปิ้ง 1 ถ้วยลดไขมัน
สำหรับเครื่องประดับที่:
น้ำตาลไอชิ่ง 1 ช้อนโต๊ะ
คาราเมล 2 ช้อนโต๊ะ ไขมันฟรีท็อปปิ้งไอศครีม
วิธีทำ
1.เปิดเตาอบที่ 375 องศาฟาเรนไฮด์ ใช้ถาดอบขนาด 15X10X1นิ้วที่ทาไขมันรองกระดาษ
และทาทับอีกครั้ง
2.ร่วนแป้งโซดาเกลือและผงฟูรวมกันไว้
3.ในอ่างผสมขนาดใหญ่ ตีไข่เป็นเวลา 5 นาที เพิ่มน้ำตาล 1/2 ถ้วยกล้วยและวานิลลา
4.ในชามผสมขนาดเล็ก ตีไข่ขาวกับความเร็วปานกลางจนตั้งยอดอ่อน
5.เพื่อไข่ขาวค่อยๆใส่น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะในเวลาที่เหลืออยู่สูงจนตั้งยอดแข็ง
เพิ่มส่วนผสมแป้งที่ผสมกล้วย; ผสมเบา ๆ จนเข้ากัน แพร่กระจายเข้าไปในพิมพ์ที่เตรียมไว้
6.นำเข้าอบประมาณ 10-12 นาทีหรือจนเค้กสปริงกลับเมื่อสัมผัสเบา ๆ
อบประมาณ 5 นาที; เรียกใช้มีดรอบขอบเพื่อคลาย
7.เปิดเค้กลงบนผ้าขาวโรยด้วยน้ำตาลไอซิ่ง ค่อยๆลอกกระดาษ ออก
8.ม้วนขึ้นเค้กผ้าขาวในรูปแบบเจลลี่ตอนที่เริ่มต้นด้วยด้านสั้น พักให้เย็นสนิทบนตะแกรง
9.เมื่อม้วนเย็น, คายเค้ก เพราะเค้กเย็นในตำแหน่งที่ม้วนได้อย่างง่ายดาย
สำหรับการทำไส้
ในชามผสมตีครีมชีสและน้ำตาลจนเรียบและน้ำตาลละลาย
ใส่วานิลลา; พับในวิปปิ้งราดหน้า
คายเค้กและกระจายอย่างสม่ำเสมอเติม ย้อนกลับขึ้นมา
สำหรับเครื่องประดับ :.
โรยด้วยไอซิ่ง 'น้ำตาลและฝนตกปรอยๆคาราเมลไอศครีมราดหน้า
เก็บในตู้เย็น
ขอบคุณข้อมูล รูปภาพ ดูเพิ่มเติมที่นี่
http://www.ladybehindthecurtain.com/caramel-banana-cake-roll/
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น