ขนมปังกรอบเนยกระเทียม
สิ่งที่ต้องเตรียม
ขนมปังฝรั่งเศส 1 แถว
เนยสดเค็ม 100 กรัม
น้ำตาลทราย 30 กรัม
กระเทียมสับละเอียด 2 ช้อนโต๊ะ
ผักชีฝรั่งสับละเอียด 1/2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1.หั่นขนมปังฝรั่งเศสแนวเฉียงเป็นแผ่นบางๆ วางเรียงในถาดอบผึ่งลมจนขนมปังมีลักษณะแห้ง
2.ผสมเนยสดที่อ่อนตัว กับน้ำตาลทรายคนด้วยตะกร้อมือ ใส่ผักชีฝรั่งที่สับละเอียดคนจนส่วนผสมเข้ากันดี
3.ตักส่วนผสมเนยลงปาดบนขนมปังจนทั่วแผ่น นำเข้าอบที่ไฟที่ 150 องศาเชลเชี่ยน
ประมาณ 12-15 นาที หรือจนขนมเหลืองกรอบ พักบนตะแกรงหรือขนมเย็นสนิทจัดเก็บใส่กล่อง
หรือภาชณะที่ปิดสนิท เก็บที่อุณหภูมิห้องได้นาน 5-7 วัน
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น