วันอังคารที่ 7 มิถุนายน พ.ศ. 2559

ขนมปังกรอบเนยกระเทียม





     




      

ขนมปังกรอบเนยกระเทียม


สิ่งที่ต้องเตรียม

ขนมปังฝรั่งเศส   1   แถว
เนยสดเค็ม   100    กรัม
น้ำตาลทราย   30    กรัม
กระเทียมสับละเอียด   2   ช้อนโต๊ะ
ผักชีฝรั่งสับละเอียด   1/2   ช้อนโต๊ะ


วิธีทำ


1.หั่นขนมปังฝรั่งเศสแนวเฉียงเป็นแผ่นบางๆ วางเรียงในถาดอบผึ่งลมจนขนมปังมีลักษณะแห้ง
2.ผสมเนยสดที่อ่อนตัว กับน้ำตาลทรายคนด้วยตะกร้อมือ ใส่ผักชีฝรั่งที่สับละเอียดคนจนส่วนผสมเข้ากันดี
3.ตักส่วนผสมเนยลงปาดบนขนมปังจนทั่วแผ่น นำเข้าอบที่ไฟที่ 150 องศาเชลเชี่ยน
ประมาณ 12-15 นาที หรือจนขนมเหลืองกรอบ พักบนตะแกรงหรือขนมเย็นสนิทจัดเก็บใส่กล่อง
หรือภาชณะที่ปิดสนิท เก็บที่อุณหภูมิห้องได้นาน 5-7 วัน



      


     


    



    

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น