วันอาทิตย์ที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2559

ขนมปังอบชีสเนื้อนุ่มๆ




    




    

   สิ่งที่ต้องเตรียม


   ขนมปังขาว    1   แถว


  ส่วนผสมครีมชีส

ครีมชีส   340   กรัม
เนยนิ่ม    30     กรัม
น้ำตาลทราย   40    กรัม
โยเกิร์ตรสธรรมชาติ   120   กรัม
ไข่ขาว   2   ฟอง
กลิ่นวานิลลา   1  ช้อนชา
ไข่แดง สำหรับ าหน้า  1 ฟอง

วิธีทำ

1.รวมครีมชีส เนยนิ่ม น้ำตาลทราย และโยเกิร์ต ตีด้วยตะกร้อมือ โดยตั้งบนความร้อนต่ำ
2.ตีจนส่วนผสมละลายและขึ้นฟู นำออกจากเตาเป็นครั้งคราว
3.ใส่ไข่ขาวลงไปทีละฟอง ตีจนเข้ากันก่อนจึงใส่ฟองต่อไปนำตั้งไฟอ่อนตีจนฟูและข้น
นำออกจากเตาใส่วานิลลาคนผสมจนเข้ากันดี เทใส่ถ้วยคลุมด้วยพลาสติกแร็ป แช่เย็น 2 ชม.
เป็นอย่างต่ำ
4.หั่นขนมปังขาวเป็นแผ่นหนาปกติ นำครีมชีสตักใส่ถุงบีบลงบนหน้าขนมปังจนทั่ว วางเรียงใน
ถาดอบ และใช้แปรงทาไข่แดงเบาๆบนหน้าชีส
5.นำเข้าเตาอบไฟที่อุณหภูมิ  180 องศาเชลเชียสนานประมาณ 10-12นาทีใช้ไฟบน,ล่างผ่านไป
ครึ่งทางแล้งปิดไฟล่าง เปิดแต่ไฟบนจนครบเวลา ก็จะได้ขนมปังหน้าชีสเนื้อนุ่มๆ และมีกลิ่นหอม
ได้ทานกันค่ะ (ครีมชีสใช้ไม่หมดเก็บแช่เย็นไว้ใช้ครั้งต่อไป)



      



    

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น