ขนมปังกรอบหน้าถั่วแมคคาเดเมีย
สิ่งที่ต้องเตรียม
ขนมปังขาว 1 แถว
เนยสดเค็มอ่อนตัว 170 กรัม
น้ำตาลทรายขาว 110 กรัม
ถั่วแมคคาเดเมียสับหยาบตามชอบ สำหรับโรยหน้าขนม
วิธีทำ
1.หั่นขนมปังเป็นแผ่นบาง ประมาณ 1/4 นิ้ว กดเป็นแผ่นรูปหัวใจเพื่อตัดขอบออก วางเรียงในถาดอบเพื่อผึ่งลมให้มีลักษณะแห้งประมาณ 20 นาที
2.ผสมเนยสดอ่อนตัวที่อุณหภูมิห้อง กับน้ำตาลทรายขาวคนจนเข้ากันดี
3.ตักส่วนผสมเนยน้ำตาล ปาดบนแผ่นขนมปังให้ทั่ว จัดเรียงวางในถาดอบ โรยหน้าขนมปัง
ด้วยถั่วแมคคาเดเมียให้ทั่ว
4.นำเข้าอบไฟที่อุณหภูมิ 150 องศาเชลเชียสนานประมาณ 20-23 นาทีหรือจนเป็นสีเหลือง
ทองนำออกจากเตา พักบนตะแกรงจนเย็น เก็บใส่ภาชนะบรรจุภัณที่ปิดสนิท
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น