วันอาทิตย์ที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2559

ขนมปังกรอบหน้าถั่วแมคคาเดเมีย




    




     

ขนมปังกรอบหน้าถั่วแมคคาเดเมีย

 
สิ่งที่ต้องเตรียม

ขนมปังขาว  1  แถว
เนยสดเค็มอ่อนตัว  170   กรัม
น้ำตาลทรายขาว   110   กรัม
ถั่วแมคคาเดเมียสับหยาบตามชอบ สำหรับโรยหน้าขนม


วิธีทำ

1.หั่นขนมปังเป็นแผ่นบาง ประมาณ 1/4 นิ้ว กดเป็นแผ่นรูปหัวใจเพื่อตัดขอบออก วางเรียงในถาดอบเพื่อผึ่งลมให้มีลักษณะแห้งประมาณ  20 นาที
2.ผสมเนยสดอ่อนตัวที่อุณหภูมิห้อง กับน้ำตาลทรายขาวคนจนเข้ากันดี
3.ตักส่วนผสมเนยน้ำตาล ปาดบนแผ่นขนมปังให้ทั่ว จัดเรียงวางในถาดอบ โรยหน้าขนมปัง
ด้วยถั่วแมคคาเดเมียให้ทั่ว
4.นำเข้าอบไฟที่อุณหภูมิ  150  องศาเชลเชียสนานประมาณ 20-23 นาทีหรือจนเป็นสีเหลือง
ทองนำออกจากเตา พักบนตะแกรงจนเย็น เก็บใส่ภาชนะบรรจุภัณที่ปิดสนิท


    



  
     

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น