วันอาทิตย์ที่ 12 มิถุนายน พ.ศ. 2559

เค้กขอนไม้




    





เตรียม 45 นาทีปรุง 15 นาทีพร้อม 60 นาที

ส่วนผสม

2 ถ้วย ครีมหนัก
1/2 ถ้วยน้ำตาลไอชิ่งผง
1/2 ถ้วยผงโกโก้ไม่ได้ทำให้หวาน
 1 ช้อนชา วานิลลา
6 ฟอง ไข่แดง
1/2 ถ้วยน้ำตาลทรายขาว
1/3 ถ้วยผงโกโก้ไม่ได้ทำให้หวาน
 1 1/2 ช้อนชา วานิลลา
1/8 ช้อนชา เกลือ 
6 ฟอง ไข่ขาว
1/4 ถ้วยน้ำตาลทรายขาว
1 น้ำตาลไอชิ่งผงสำหรับโรย

วิธีทำ


เปิดเตาอบที่ 375 องศา F (ประมาณ 190 องศา C) 
1.ใช้ถาดขนาด 10 x 15 นิ้วทาไขมันรองด้วยกระดาษทาทับอีกครั้ง ในชามขนาดใหญ่, ตีวิปครีมหนัก 1/2 ถ้วยผงน้ำตาลไอชิ่ง 1/2 ถ้วยโกโก้และวานิลลา 1 ช้อนชาจนหนาและแข็ง แช่เย็น
2.ในชามขนาดใหญ่ตีไข่แดงและน้ำตาลทราย 1/2 ถ้วยที่มีเครื่องผสมไฟฟ้ากับความเร็วสูงสุดจนข้นและสีขาวนวลอย่างน้อย 5 นาที ผสมผสานโกโก้ 1/3 ถ้วย วานิลลา1 1/2 ช้อนชาและเกลือ 3 ในอ่างผสมตีไข่ขาวตั้งยอดอ่อน โดยใช้เครื่องตีผสมค่อยๆใส่น้ำตาลทรายขาว 1/4 ถ้วยและตีจนตั้งยอดแข็ง ทันทีตักส่วนผสมไข่แดงลงไปในไข่ขาว การแพร่กระจายอย่างเท่าเทียมกันในพิมพ์ที่เตรียมไว้
4.นำเข้าอบประมาณ 12-15 นาทีหรือจนเค้กสปริงกลับเมื่อสัมผัสเบา ๆ ปูผ้าขาวโรยด้วยผงน้ำตาลไอชิ่ง เรียกใช้มีดรอบขอบของกระทะและเปิดออกเค้กอุ่​​นลงบนผ้าขาว ลบและทิ้งกระดาษ เริ่มต้นที่ขอบเค้กม้วนเค้กด้วยผ้าขนขาวให้ เย็นเป็นเวลา 30 นาที
5.คายเค้กและการแพร่กระจายครีมไปภายใน 1 นิ้วของขอบ ม้วนขึ้นเค้กด้วยการกรอกที่อยู่ภายใน ด้านตะเข็บลงบนจานและแช่เย็นจนการให้บริการ โรยด้วยผงน้ำตาลไอชิ่งก่อนเสิร์ฟ



    




  ขอบคุณข้อมูล รูปภาพ ดูเพิ่มเติมที่นี่
  http://www.kitchme.com/recipes/chocolate-buche-de-noel-yule-log-cake

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น